Thiết kế nhà đẹp thừa ánh sáng cho gia đình 3 thế hệ

Thiết kế đẹp - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp dành cho gia chủ ba thế hệ sống chung với nhau ở thành phố Việt Trì Phú Thọ. Với diện tích sàn tổng cộng 650 m2, được xây dựng trên miếng đất rộng 550 m2. Gia đình gồm có 10 thành viên chung sống với nhau rất hòa thuận.

Với thiết kế nhà đẹp là mẫu thiết kế tinh tế để thiết kế đáp ứng được thu cầu của gia chủ và tính cách của từng người là điều rất khó. ở đây các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm đá nhờ hai giếng trời lớn ở giữa ba khối nhà, nơi đây không cần bật bất kỳ ngọn đèn nào vào ban ngày và luôn thoáng mát dù giữa hè nắng nóng. Mặt trước khu đất hướng Đông Nam, tiếp giáp với trục đường giao thông lớn 45 m. Mặt sau hướng Tây Bắc, tiếp giáp với đường giao thông nội khu 12,5 m. Công trình có 3 mặt đón nắng trong ngày nên yêu cầu về cách nhiệt được ưu tiên hàng đầu.


Dựa trên chiều dài khu đất gần 40 m, kiến trúc sư cùng các đồng nghiệp đã quyết định thiết kế ba khối công năng riêng biệt, nằm xen kẽ với hai giếng trời. Với tổng diện tích hơn 50 m2, hai giếng trời mang ánh sáng và gió tràn ngập khắp nhà dù gia chủ đóng cửa phía trước. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có sân vườn phía trước và sau và hai bên cạnh nhà để từ bất cứ vị trí nào trong nhà cũng có thể nhìn thấy mảng xanh thiên nhiên.

 
Thiết kế nhà đẹp 3 thế hệ không gian tầng trệt là nơi sinh hoạt chung, đi từ cửa chính đi vào, đầu tiên là phòng khách, sau đó lần lượt là giếng trời thứ nhất, bếp và phòng ăn liên thông, giếng trời thứ hai và cuối cùng là gara để xe. Một lối đi bên hông nhà đưa xe vào đến gara mà không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung.

 
Mảng tường đá ở phòng khách và phòng ăn vừa tạo hình ảnh kiến trúc vững chãi, vừa là một giải pháp cách nhiệt hữu hiệu. Thiết kế các phòng đều có hệ cửa kính xếp gấp có thể mở tối đa khi cần kết nối không gian, tạo thành không gian có diện tích lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

 
Thiết kế biệt thự đẹp ba tầng với tầng trên được thiết kế rộng hơn tầng dưới, tạo bóng đổ cho tầng phía dưới, che chắn trực tiếp cho các hệ cửa kính, giúp không gian trong phòng vẫn đủ ánh sáng mà không hề chói mắt. Đây cũng được gọi là cách chống nắng tối đa cho ngôi nhà mà tạo cho ngôi nhà có cách nhìn lạ vừa đẹp vừa sang trọng.

 

Với ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, với phương châm nhà là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ, cầu thang từ tầng một lên tầng hai và từ tầng hai lên tầng ba được đặt ở hai vị trí khác nhau, khiến người đi lại trên cầu thang không có cảm giác bị nhàm chán, mà như trong tâm thế đi dạo.

Thiết kế hệ lam vừa có tác dụng chắn nắng vừa có tác dụng hạn chế tầm nhìn trực tiếp từ bên ngoài (đường lớn, nhà liền kề..) vào các không gian sinh hoạt, giúp cho công trình tuy “mở” tối đa nhưng vẫn đảm bảo yếu tố “đóng”, tạo sự riêng tư cho các hoạt động của gia đình và không những giúp gia chủ che nắng, gió bụi, tiếng ồn cho gia chủ.

 
Toàn bộ phần mái công trình đều là mái bằng, phần lớn diện tích mái được thiết kế để trồng rau sạch. Đó chính là các lớp cấu tạo có tác dụng chống nóng trực tiếp cho các phòng phía dưới. Hệ nước thu được trên mái được gom vào một bể chứa, kết hợp với hệ nước lọc thải ra từ hồ cá koi sẽ được tái sử dụng thành nước tưới sân vườn.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc....Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

 

 

0913 038 356