Thiết kế biệt thự 49m2 vuông vắn vẫn ngập ánh sáng

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự đẹp 49m2 (7mx7m) vuông vắn nhưng phòng nào cũng tràn ngập nắng gió và cây xanh. Ngôi biệt thự nằm ở thành Phố Đà Nẵng mặt tiền khá rộng 7m. Ngôi nhà với vẻ bề ngoài bí nhưng nhờ sự khéo léo của các kiến trúc sư mà bên trong luôn tràn ngập sức sống với nắng gió và cây xanh của thiên nhiên


Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 49 m2 ở thành phố Đà Nẵng nằm trên mảnh đất vuông (7x7m), có mặt tiền rộng. Tuy nhiên, nhà lại bị che khuất ba mặt và mở cửa nhìn ra ngõ rất nhỏ. Bởi vậy, các KTS Lê Vinh, Nguyễn Cường, Sơn Trân đưa ra giải pháp mặt tiền chỉ mở những ô cửa sổ vừa phải nhưng bên trong nhà có tới hai giếng trời đảm bảo thông gió và ánh sáng cho mọi phòng.

Trong mẫu thiết kế nhà đẹp này các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế để không gian nhà luôn được ngập nắng bên cạnh đó ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nông thôn ven biển để tạo cảm giác mát mẻ, thư thái.

Khu vực giếng trời nắng lấp lánh chính là sân chơi, chỗ trồng cây và lối lên xuống.

Cây xanh tạo điểm nhấn cho hai khu thông tầng, đem lại cảm giác sinh động và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà nhỏ.

Thiết kế kiến trúc biệt thự phố toàn bộ tầng một là không gian thoáng với phòng khách, bếp ăn, giếng trời được bố trí liên thông.

Khoảng sân bên hông nhà gợi nhớ lại nhiều ký ức tuổi thơ của trẻ nhỏ ở miền Trung với những ngày vui đùa trên khoảng sàn láng xi măng, dưới những bóng cây ăn trái xanh mát.

Các thanh lam ở giếng trời tạo nên những vạt nắng xiên giúp cho cây phát triển và khoảng giếng trời thêm thú vị.

Tầng trên là phòng ngủ với cửa sổ mở ra khu thông tầng đảm bảo luôn được thông gió và có ánh sáng.

Mẫu biệt thự đẹp này sử dụng chủ yếu tông màu trắng, bê tông nhưng có sự kết hợp với gỗ nên tạo được không khí ấm cúng, gần gũi.

Gia chủ thích sự tiện nghi với bồn tắm, khu tắm đứng rộng rãi nhưng vẫn gắn kết và hoài niệm những nét đẹp xưa như mảng gạch lỗ họa tiết mở ra khoảng thông tầng nhỏ phía sau.
Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng mẫu thiết kế biệt thự đẹp 7x7m tràn ngập nắng và cây xanh

Mặt đứng

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng mái

Theo Vnexpress

0913 038 356