Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền trái ngược nhau

Thiết kế đẹp - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế biệt thự vừa hiện đại lại vừa theo lỗi những biệt thự Pháp cổ xưa. Ngôi nhà ở Đà Lạt với 2 mặt tiền theo 2 mặt trái ngược nhau. Đây là mẫu nhà mà người cho muốn dành tặng cha lúc dưỡng già.

Nhiều năm sống xa nhà xuống TP. HCM học tập và làm việc, cuộc sống nơi thành thị gò bó khiến a này sinh ra ý muốn xây lại nhà trên mảnh đất cũ nơi anh sinh ra và lớn lên. Mục đích dành tặng người cha và cũng là lúc sau này anh dành để dưỡng già khi về. 

Năm 2018 anh quyết định xây dựng mẫu thiết kế biệt thự đẹp với diện tích không quá lớn, mặt khác đây là đất quy hoạch nên chiều cao hơi hạn hẹp anh chỉ xây được 3 tầng mà thôi.

 Thiết kế biệt thự hai mặt tiền đối lập nhau, do địa thế mảnh đất có hai mặt tiền, Chủ nhà mong muốn có một ngôi nhà thân thiện, chan hòa ánh sáng, không hoài cổ nhưng cũng không tách bạch với bối cảnh của kiến trúc Đà Lạt.

Do khu đất tiếp giáp hai mặt đường với tính chất quy hoạch, cảnh quan khác nhau nên kiến trúc sư thiết kế hai mặt tiền nhà với hai hình thái kiến trúc trái ngược nhưng đảm bảo hài hoà với bối cảnh chung. Mặt chính nằm trong trục đường quy hoạch biệt thự từ thời Pháp nên có nét sang trọng với hàng rào thưa màu trắng cùng hệ lam gỗ che kín mặt tiền tầng trên cùng. Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp vô cùng sang trọng, vừa hiện đại lại cổ kính, với thiết kế trái ngược nhau khiến cho mẫu nhà càng trở nên thu hút hơn.

Mặt sau là khu dân cư tự phát, nên mẫu nhà cũng mang diện mạo bình dị hơn với bức tường nhà sáng màu cùng những ô cửa gỗ rộng vừa phải, ẩn hiện đằng sau hàng rào hay cánh cổng như mọi nhà khác ở nơi đây.

Thiết kế biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền trái ngược nhau nằm trên mảnh đất 150m2 và có 6 cạnh. Mặt khác các kiến trúc sư đã trừ ra khoảng 1/3 diện tích để làm sân vườn và tiểu cảnh. Ngôi nhà có tới 310 m2 tổng diện tích sàn.

Thiết kế nhà mang lại cảm giác tươi trẻ vừa hiện đại, vừa cổ kính cũng những thời kỳ pháp. Nội thất bên trong nhà luôn sang trọng với các gam màu được bố trí sắp xếp hài hòa với nhau. Với khoảng thông trần giúp không gian nhà luôn thông thoáng mát hơn. Khoảng thông tầng cũng tạo ra tầm nhìn thu trọn thiên nhiên Đà Lạt với nhiều thung lũng nối tiếp nhau.

Không những thiết kế bên ngoài theo phong cách cổ pháp và hiện đại bên trong nội thất nhà cũng bị chịu ảnh hưởng bởi hai phong cách này. 

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại được bố trí nhiều ô cửa sổ giúp các không gian luôn tràn ngập ánh sáng, gió tự nhiên. Mỗi căn phòng, mỗi dạng địa hình, mỗi góc nhà,... lại là những ô cửa với nhiều hình dạng khác nhau và sự lặp lại cũng với tỉ lệ khác nhau. Tất cả tạo thành một sự đa dạng về hình thức ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà, đặc biệt là ở những khu vực địa hình giật cấp, giúp ngôi nhà trông vui mắt và cởi mở hơn. Khiến cho ngôi nhà luôn là tâm điểm chính ở nơi đây.

Ngoài ra mặt tiền nhà còn được ốp đá tự nhiên, mái nhà được thiết kế dốc, tường được bao bỏng bởi hai lớp, với đồ nội thất sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên là chủ yếu mọi thiết kế đều được bố trí sao cho phù hợp với khí hậu vùng miền nơi đây.

 Bản vẽ mặt bằng các tầng:

Đây là mẫu nhà đẹp hiện đại có thiết kế táo bạo mà từ trước tơi nay, nhà với hai mặt tiền trái ngược nhau để tạo nên tâm điểm mới, nơi ai đi qua cũng nhớ mãi không quên.

Thiết kế nhà đẹp luôn mang lại cảm giác mới mẻ cho các mẫu nhà mới trong tương lai với các thiết kế khác nhau cho phù hợp với không gian sống từng vùng miền khác nhau, từng địa điểm và cách sống của từng gia chủ...

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực HN và một số tỉnh khác..

Theo nguồn tin từ 24h

0913 038 356