Thi công trọn gói nhà cần lưu ý những gì

Gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm quý báo đáng cần lưu ý trước khi xây nhà. Hiện nay vấn đề xây nhà trọn gói đang được quan tâm khá nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn những điều cần lưu ý trước khi thuê xây nhà trọn gói. Để các bạn cân nhắc kĩ lưỡng trước khi xây nhà nên lựa chọn dịch vụ trọn gói hay không nhé.

Thi công trọn gói là dịch vụ mà chủ nhà giao cho công ty thiết kế, xây dựng, nội thất phụ trách toàn bộ công việc từ khâu tư vấn ý tưởng, thiết kế đến tổ chức thi công, kiểm tra giám sát, đến bàn giao. Hình thức này có ưu điểm nhanh gọn, phù hợp với người bận rộn.
Tuy nhiên dịch vụ trọn gói cũng có những điều rủi ro, để tránh tình trạng này bạn nên lưu ý những dưới đây nhá

- Lựa chọn nhà thầu uy tín và kinh nghiệm

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, cần xem xét kỹ lưỡng. Bởi lẽ có rất nhiều nhà thầu trên thị trường chưa có kinh nghiệm vẫn nhận công trình. 
4 bí quyết quan trọng giúp bạn chọn lọc được nhà thầu tốt thi công công trình của bạn

Thứ nhất: Bạn không nên chỉ nghĩ đến chọn nhà thầu thi công giá thành rẻ mà bất chấp những rủi ro phía trước
Thứ hai: Sau khi xem xét giá thành rồi bạn nên tìm hiểu về những nhà thầu bạn bạn đã có sự chọn lọc
Thứ ba: Bạn hãy để ý đến bản hợp đồng thi công xây nhà trọn gói của nhà thầu đưa ra có đầy đủ các cam kết về trách nhiệm
Cuối cùng: Chọn nhà thầu cam kết, bảo hành, hậu mãi sau khi công trình xây dựng hoàn thành

- Hợp đồng thi công trọn gói

Hợp đồng trọn gói là thỏa thuận ký kết giữa chủ nhà, công ty xây dựng với các điều khoản ràng buộc liên quan. Tuy nhiên, có những nội dung trong hợp đồng mà chủ nhà cần lưu ý. 

Tiến độ thi công trong hợp đồng xây nhà trọn gói: Điều này phải quy định rõ trong hợp đồng, cụ thể về thời gian, hạng mục thi công tương ứng, ngày bàn giao... 

Vật liệu, vật tư sử dụng: Hợp đồng có bảng liệt kê vật liệu thi công, sử dụng tại công trình, nhà thầu trước khi đưa vào thi công phải có sự xác nhận đồng ý của gia đình. Việc làm giúp đảm bảo chất lượng công trình.

Điều khoản tạm ứng tiền trong hợp đồng: Việc chia nhỏ các đợt thanh toán theo tiến độ thực hiện giúp hạn chế rủi ro. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể chấm dứt hợp đồng với công ty xây dựng trọn gói nếu như họ không đạt chất lượng theo hợp đồng ký kết.

Điều khoản về đảm bảo an toàn lao động: Điều này cần được trao đổi kỹ giữa người thuê và công ty xây dựng trọn gói, sẽ giúp nhà thầu có trách nhiệm với việc an toàn lao động. 

Điều khoản về bảo trì và bảo hành: Hiện nay công trình dân dụng theo hình thức xây nhà trọn gói thường bảo hành tổng thể 12 tháng.

- Gia cả trọn gói, cam kết 

Việc cam kết không phát sinh sẽ giải quyết những rắc rối trong khâu mua vật tư vật liệu, rồi kiểm soát vật tư, chi phí phát sinh khác khá quan trọng, nếu bạn không cẩn thận sẽ phải trả thêm một khoản gọi là bất hợp lý bởi những nhà thầu kê khai thêm nhằm kiếm thêm lợi cho bản thân, điều này đang cũng được gọi là phổ biến, chính vì thế bạn nên chắc chắn từ ban đầu để không phải tốn kém.
Dù bạn đang có ý định và lựa chọn gì cho mẫu nhà tương lai của mình thì chúng tôi cũng mong bạn sau khi đọc bài này có thêm chút kinh nghiệm cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công trọn gói nhà Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc
Theo nguồn tin từ Vnexpress

0913 038 356