Sự khác biệt giữa giao nhận trọn gói và giao nhận thô

Bạn đang phân vân nên nên giao cho nhà thầu thi công trọn gói hay chọn một đơn vị xây dựng phần thô, bạn đang gặp khó khăn và không có đủ thời gian để giải quyết hết tất cả các công việc chuẩn bị xây nhà. Arthanoi sẽ phân tích sự khác biệt của việc giao cho nhà thầu thi công trọn gói và thi công phần thô để khách hàng lựa chọn.
Đầu tiên chúng ta nên biết về ưu điểm của 2 hình thức này
Ưu điểm nổi bật của 2 hình thức này là bạn không cần phải quan tâm đến hồ sơ thiết kế, hệ thống dây ống kỹ thuật, kết cấu an toàn, chính quyền địa phương, thanh tra xây dựng, công tác chuẩn bị xây dựng cũng như chế độ bảo hành đều do nhà thầu đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết, ngay cả có xảy ra tranh chấp hay thưa kiện, chủ nhà chỉ hỗ trợ giấy tờ hay một số công tác bắt buộc.

Điểm khác biệt của 2 hình thức này như sau:

+Đối với hình thức giao thầu trọn gói thì bạn không phải lo lắng về vật tư, thiết bị hoàn thiện vì mọi thứ đều được liệu kê rõ ràng trên hợp đồng thi công và do nhà thầu tự mua và lắp đặt theo hồ sơ thiết kế nhà. Nhưng bạn cũng dễ dàng nhận thấy không một đơn vị nào đủ sức vừa cung cấp dịch vụ thi công xây dựng vừa sản xuất được gạch men, bồn cầu, bóng đèn, vật liệu sơn tường, sản xuất cửa... mà phải do nhà cung cấp chuyên nghiệp thực hiện. Như vậy việc giao thầu trọn gói phải chăng bạn đang giao phó hết cho một người trung gian cung ứng, bạn không những không được tiền mà những khoản hoa hồng đều được chia cho đơn vị thầu vì không ai làm không công cho ai bao giờ. Chưa nói đến việc bạn có thấy ưng ý và thoải mái với những trang thiết bị đó không? Những hỏng hóc hay bất tiện trong sử dụng mà bạn phải chịu đựng sau này.

+ Còn với hình thức thi công phần thô và nhân công trọn gói thì giai đoạn chuẩn bị và thi công thô không có gì khác biệt với thi công trọn gói, điểm khác biệt lớn nhất là giai đoạn hoàn thiện. Bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn để kiến trúc sư tư vấn lựa chọn vật tư hoàn thiện, việc tự mình lựa chọn các trang thiết bị sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng hơn, phù hợp với thói quen sử dụng của gia đình để từ đó loại bỏ những bất hợp lý trong sử dụng và hợp với “túi tiền” của bạn vì ai cũng muốn ngôi nhà khi được hoàn thiện sẽ mang lại sự thoải mái, hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong nhà.


Dù là bạn chuẩn bị lên kế hoạch thiết kế nhà biệt thự, nhà phố hay thiet ke nha ong thì bạn cũng nên tham khảo những thông tin trên vì chúng sẽ có ích rất nhiều cho bạn khi quyết định lựa chọn nhà thầu thi công trọn gói hay một đơn vị thi công phần thô nhằm mang lại lợi ích cho bạn

0913 038 356