Nội thất căn hộ 100m2 mang phong cách đồng quê Mỹ nằm giữa Sài Gòn

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nội thất căn chung cư 100m2 của gia chủ nằm ở quận 2 TPHCM. Chủ nhân của căn hộ này mong muốn có một không gian sống thoáng mát mang phong cách đồng quê của Mỹ với màu sắc tươi sáng hài hòa nhưng lại đơn giản và nhẹ nhàng, bởi chủ nhân đã từng sống tại vùng quê ở Mỹ 1 thời gian dài nên muốn không gian sống luôn gợi nhớ khoảng thời gian tuyệt vời ấy --> mời các bạn cùng khám phá nhé.


Khi làm nội thất cho căn chung cư 100 m2, gia chủ ở quận 2 (TP HCM) muốn nơi ở của mình gợi nhớ phong cách kiến trúc đồng quê của Mỹ. Anh chị cũng đưa ra yêu cầu nhà thoáng mát, rộng rãi với màu sắc tươi sáng. Bởi vì gia chủ muốn nhà mới gợi nhớ tới nơi mình từng sống một thời gian dài.


Vì thời tiết ở Sài Gòn nóng quanh năm nên nhà thiết kế Lại Chính Trực (Red5 Studio) đưa thêm các chi tiết để nhà có cảm giác hiện đại, nhẹ nhàng hơn.


Vật liệu chính của nhà là tường sơn trắng, gỗ được xử lý từ màu trắng tới các màu mộc mạc. Đồ vải có màu kem, be... khiến căn nhà sáng thoáng và thanh lịch.


nội thất phòng khách và phòng ngủ chính có thêm tủ đồ màu xanh đen với phần chân và tay nắm màu đồng. Các bức tranh, đồ trang trí ít nhưng được lựa chọn kỹ càng.


Chủ nhà không muốn thay đổi quá nhiều vào kết cấu tường, trần hiện hữu. Do đó, người thiết kế đưa ra giải pháp sử dụng chất liệu phong phú, chọn đồ nội thất tạo điểm nhấn.


Phong cách đồng quê nhà đẹp hiện đại được thể hiện rõ qua hệ thống đà gỗ giả, cột chống hình cây và các mảng tường gỗ được xử lý màu trắng và xám xanh.


Hệ thống đèn cũng được tính toán cẩn thận với màu ánh sáng vàng nắng, vừa phải với ánh mắt của trẻ nhỏ mà vẫn tạo cảm giác ấm cúng cho căn nhà.


Các kiểu đèn ở quầy bar, bàn ăn, phòng khách phong phú nhưng đều có điểm chung là sử dụng khung sắt.


Căn nhà có 2 phòng ngủ vừa đủ cho nhu cầu của gia đình có 2 vợ chồng, 2 con gái.


Ngoài hệ thống máy lạnh, ở nơi nghỉ ngơi vẫn có quạt trần vừa tiết kiệm điện vừa mang tính chất trang trí.


Trong nội thất phòng ngủ cũng nhắc lại những nét thiết kế chung như xà gỗ trên trần nhà, mảng tường kẻ sọc...
Biên tập Arthanoi - Theo Vnexpress

0913 038 356