Những ưu nhược điểm không thể bỏ qua khi xây dựng biệt thự Pháp cổ

Art Hanoi- Hiện nay, có rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết có nên xây dựng nhà ở phong cách biệt thự Pháp cổ hay không? Và để trả lời được cho câu hỏi này, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những ưu nhược điểm của biệt thự Pháp cổ. Để mọi gia chủ có được cái nhìn bao quát nhất và đưa ra được quyết định đúng đắn.


Ưu điểm của phong cách kiến trúc Pháp cổ điển

Ưu điểm đầu tiên, đó chính là sự thông thoáng và phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại nước ta. Biệt thự Pháp cổ với lối thiết kế có nhiều cửa sổ thông thoáng, giúp khả năng chống nóng, thoát ẩm ở mức cao. 

Ngoài ra, với kinh nghiệm thiết kế lâu năm nền nhà thường được xây cao, vượt lên để đón gió, cũng như hạn chế lượng nhiệt hắt lên từ dưới đất. Phần trên mái được thiết kế bê tông lợp ngói với trần cao hoặc mái vòng tạo nên một đệm không khí ngăn nhiệt độ thâm nhập vào nhà từ mái. 

  Biệt thự pháp cổ

Phần sân vườn, được trú trọng vào các tiểu cảnh sinh động, phù hợp với vườn cây ao cá trong tâm trí người Việt. Bởi vậy, thiết kế phong cách cổ điển Pháp khá gần gũi với lối sống thân quen của người Việt Nam.

Bản thân biệt thự Pháp cổ đã mang nét tinh tế, duyên dáng mà không cần phải cầu kì trong trang trí, cũng đủ khiến người xem trầm trồ, thán phục. Những nét đẹp, sự tiện nghi giúp mọi thành viên có được khoảng không gian thoải mái, dễ chịu: móng chắc vững, mái ngói thoáng, cao, hệ cửa sổ nhiều, dày đặc... đã đủ để khiến cho mọi gia chủ luôn đặt phong cách thiết kế này lên hàng đầu khi xây dựng mái ấm gia đình.

Mặt hạn chế khi lựa chọn phong cách kiến trúc xây dựng biệt thự kiểu Pháp


                                                          
Biệt thự pháp cổ

Nhược điểm đầu tiên khi bạn lựa chọn xây nhà phong cách biệt thự Pháp cổ chính là nguồn kinh phí. Mức giá thiết kế thi công thường đắt đỏ hơn những mẫu nhà ống hiện đại, nhà sân vườn... 

Trên thực tế, để có được một thiết kế biệt thự Pháp cổ điển đẹp, bạn cần phải tìm được kiến trúc sư giàu kinh nghiệm bởi họ là những người hiểu rõ nhất từng điểm mạnh điểm yếu của lối kiến trúc này, và quan trọng hơn là bạn cũng phải thường xuyên bàn bạc với kiến trúc sư, để mang được  hoa văn, phào chỉ thích hợp với tính cách, sở thích.

 Biệt thự pháp cổ

Ngoài ra, việc thi công biệt thự Pháp cổ điển cũng đòi hỏi phải có một đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm thi công nhà ở. Vì đối với biệt thự Pháp sự cân xứng, đăng đối với hoa văn mềm mại, uyển chuyển tạo nên vẻ sang trọng, cá tính riêng của từng biệt thự. Cùng một kiểu hoa văn nhưng mức độ lên xuống, vênh cong của đường nét cũng phải được đặc biệt trú trọng làm nên điểm khác nhau đặc trưng cũng như mang nét ý nghĩa riêng. Vậy nên thợ phải đảm bảo tay nghề giỏi, thi công giống chắc thiết kế đảm bảo công trình biệt thự hoành tráng đúng theo mong muốn của mỗi  gia chủ.

Nét đẹp sang trọng, kiều diễm là đặc điểm của biệt thự Pháp cổ mang lại. Thế nhưng, lại có những ý kiến cho rằng biệt thự Pháp cổ là vẻ kiêu sa bất cần, khó gần. Mỗi người một cảm nhận riêng dù là kiêu sa hay đỏng đảnh. Thì với  nét riêng trong phong cách kiến trúc đáng để bạn lựa chọn.

Biên tập KtsHanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356