Những phong cách thiết kế ấn tượng biệt thự kiến trúc Pháp

Những công trình biệt thự kiến trúc Pháp thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào người kiến trúc sư. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc thân yêu của Art Hanoi những kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về kiến trúc Pháp.

Biệt thự kiến trúc Pháp thanh tao trong phong cách hiện đại

Pháp vốn là một quốc gia nổi tiếng với các công trình kiến trúc ấn tượng không chỉ bởi quy mô của nó mà còn bởi giá trị nghệ thuật ẩn chứa trong đó. Mặt khác, trong nhiều năm xâm lược và đô hộ ở nhiều quốc gia người Pháp đã cho xây dựng công trình kiến trúc riêng của mình. Cũng chính vì lẽ đó mà không có gì quá ngạc nhiên khi kiến trúc của nhiều nước chịu ảnh hưởng từ các công trình của Pháp.

Ngày nay, dấu ấn của những ngôi biệt thự kiến trúc Pháp lại càng đậm nét và được ưa chuộng nhiều hơn. Thay vì giữa nguyên sao chép y bản chính thì những ngôi biệt thự kiểu Pháp đã mới mẻ hơn nhiều nhờ sự kết hợp khéo léo với phong cách hiện đại. 


 
Dấu ấn kiến trúc Pháp đậm nét trong diện mạo ngôi biệt thự

Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp của rất nhiều kiến trúc sư cho thấy: biệt thự kiến trúc Pháp hiện đại là một công trình sáng tạo. Mục đích chính đó là tạo được sự phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc chung đồng thời đáp ứng nhu cầu của chính gia chủ. Tuy nhiên, vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của ngôi biệt thự kiến trúc Pháp vẫn không hề mất đi. Tùy theo yêu cầu của gia chủ mà chất liệu, màu sắc, hình khối và hoa văn trang trí được sử dụng sao cho cân xứng, hài hòa. 

Phong cách thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp cổ

Những ngôi nhà biệt thự được thiết kế theo kiến trúc cổ của Pháp là sự hiện diện của một công trinh đậm chất cổ điển, sang trọng. Một đặc điểm rất dễ nhận thấy của kiến trúc cổ Pháp đó là sự ảnh hưởng của nền văn hóa thần thoại Hi Lạp. Do đó mà người Pháp đã sáng tạo nên 3 trường phái kiến trúc là: Rococo, Roman và Gothic. Mỗi trường phái kiến trúc lại có những nét đặc trưng rất riêng. Cụ thể như sau:
 


Biệt thự kiến trúc Pháp cổ điển

-    Rococo:

Là một phong cách kiến trúc biệt thự Pháp hình thành và phát triển ở thế kỉ XVIII. Điểm đặc biệt của trường phái Gothic là vẻ đẹp trang nhã trong cách trang trí, sử dụng các vật phẩm điêu khắc.

-    Roma: 

Phong cách kiến trúc cổ Pháp Roma rất dễ nhận dạng bằng những chiếc mái vòm, mặt ngoài có phần thô ráp và không được trang trí nhiều. Bên cạnh đó, ngôi biệt thự còn có các cột phân thân. Phần đầu cột là một cái đầu nằm ngược được trang trí thêm hoa lá hoặc các hình học. 

-    Gothic:

Phong cách này thường được ưa chuộng trong thiết kế, xây dựng công trình thánh đương và nhà thờ lớn. Điểm nhấn của phong cách Gothic đó là: hình ảnh các mái vòm vuốt nhọn. Các trụ cột lớn nhỏ luôn được bố trí xen kẽ với nhau tạo cảm giác các đỉnh vòm có độ cao. Công trình có sự thống nhất cao về ánh sáng, không gian và màu sắc.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu hon về biệt thự kiến trúc Pháp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn ngôi nhà của mình mang đậm phong cách này nhé. 


Biên tập KtsHanoi 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356