Những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ mang thịnh vượng cho gia chủ

Art Hanoi - Để tưởng nhớ cội nguồn, tổ tiên, trong mỗi gia đình người Việt, bàn thờ gia tiên luôn được con cháu chú trọng và được đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Hôm nay Arthanoi xin giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp để giúp gia chủ có thêm những lựa chọn khi lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà.


Trong những mẫu thiết kế nhà đẹp ở thành phố hiện nay tùy vào điều kiện kinh tế và không gian nhà rộng rãi hay eo hẹp mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ treo tường hoặc thủ thờ. Nếu gia đình bạn có phòng thờ riêng thì nên chon mẫu thủ thờ gỗ thiết kế hiện đại hoặc cổ điển tùy theo ý thích của bạn. Cố gắng chọn một nơi yên tĩnh trong nhà để bố trí phòng thờ cúng tổ tiên.

Khi thiết kế nhà phố, nhà ống bạn nên dành một tầng trên cùng để đặt tủ thờ bởi đây là nơi ý người đi lại, đảm bảo sự yên tĩnh, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ nên được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên vừa bền đẹp vừa thân thiện với môi trường, sức khỏe và tạo cảm giác ấm áp cho không gian thờ cúng. Màu sơn có thể tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất mà gia chủ hướng đến.

Nếu như là nhà chung cư hay những mẫu thiet ke nha ong diện tích eo hẹp thì bạn có thể đặt tủ thờ tại phòng khách nhưng phải có vách ngăn để tạo không gian yên tĩnh, trang nghiêm. Khi diện tích nhà hạn chế thì bàn thờ nên thiết kế đơn giản, gọn gàng đủ để bày biện hoa quả hay mâm cơm thờ cúng tổ tiên.

Không gian phòng thờ rộng rãi thì bạn có thể đặt thêm bộ bàn ghế nơi mà gia chủ có thể ngồi tiếp khách và gợi nhớ về tổ tiên. Bạn không nên bày trí quá nhiều đồ đạc tại phòng thờ mà chủ yếu là không gian hành lễ của gia đình.

Mẫu phòng thờ rộng rãi được thiết kế theo phong cách mang đậm nét truyền thống của người Việt với tủ thờ có hoa văn chạm khắc nhẹ nhàng, lộc bình lớn và nhưng bức vẽ treo tường đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Bạn có thể học hỏi ý tưởng sử dụng những bóng đèn nhỏ và gam màu trung tính như nâu, trắng tạo bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

Hi vọng, các bạn sẽ rút ra được ý tưởng hay cho thiết kế phòng thờ cúng gia tiên khi xem qua những mẫu thiết kế phòng thờ mà Arthanoi giới thiệu. Liên hệ tư vấn thiết kế nhà đẹp với Ktshanoi để có được mẫu thiết kế nhà ưng ý và vừa với điều kiện tài chính của gia chủ.
Biên tập Thu Hoài - Arthanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356