Những lý do nên xây nhà mái bằng bạn nên biết

Khái niệm nhà mái bằng là một loại nhà đơn giản hiện nay mà bạn có thể bắt gặp ở đâu đó xung quanh nhà bạn, với mái nhà được đổ chủ yếu bằng bê tông, thường được xuất hiện ở các mẫu nhà phố, nhà ống toát lên một vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Đây là một loại mái bằng bê tông rất kiên cố và có tải trọng hơn các loại nhà mái khác.

 Những ưu điểm của nhà mái bằng bạn nên biết

Ktshanoi tư vấn xây nhà mái bằng với những ưu điểm như sau, tùy vào các loại nhà được xây và lựa chọn mái khác nhau, ở mỗi mẫu thiết kế nhà này đều sẽ có một số ưu điểm nhất định lôi cuốn gia chủ lựa chọn, đây cũng là mẫu nhà có rất nhiều ưu điểm bạn có thể đã biết hoặc chưa biết hết, dưới đây là một số ưu điểm chung được đánh gia cao

+ Thiết kế - thi công nhà mái bằng khá nhanh chóng và đơn giản, dễ dàng với những công nghệ mới hiện nay việc đổ bê tông cho trần nhà khá nhanh và đảm bảo chất lượng, không tốn nhiều công sức và chi phí

+ Nhà mái bằng được đánh giá với độ bền bỉ cao

+ Nhà mái được coi là mốt chưa bao giờ lỗi thời

+ Nhà mái bằng tiện lợi giúp gia chủ tận dụng được 1 khoảng sân vườn nhỏ trên sân thượng

+ Nhà mái thái tiện lợi cho việc phơi đồ ở những mẫu nhà phố hiện nay

+ Sở hữu một kiến trúc gọn gàng, với sức bền cao chống chịu được thời tiết mưa bão, tiện gọn cho việc vệ sinh, quét giọn hay việc cải tạo, nâng cấp lên tầng của một số gia chủ sau khi có ý định xây thêm

+ Một ưu điểm nữa đó  là có khả năng cao chống cháy nổ, không lo bị thủng dột như các loại nhà mái khác, 

+ Một ưu điểm về thẫm mỹ cao, theo thời gian không bị xuống cấp hay hỏng hóng như những nhà mái ngói khác

Xu hướng xây nhà mái bằng cho các mẫu nhà phố - ống

Tùy thuộc vào những loại nhà và các công trình khác nhau để bạn sử dụng loại mái nào cho phù hợp và đặc biệt phù hợp hơn với sở thích và mong muốn của chính gia chủ.

Thường bạn cũng thấy những mẫu thiết kế nhà phố , nhà ống - nhà lô phố, hay một số nhà biệt thự thường được sử dụng hay nói cách khác là được tư vấn thiết kế nhà đẹp bằng mái bằng là chủ yếu, với những ưu điểm của nhà mái bằng được nói là rất phù hợp với những kiểu mẫu nhà này

Tuy nhiên những mẫu nhà kiến trúc tân cổ hay kiểu pháp, biệt thự nhà vườn lại thường không lựa chọn xây nhà mái bằng này, đơn giản vì mỗi một mẫu sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau vậy, nhà mái bằng ở những mẫu nhà thường được đánh giá là những đôi đũa lệch bởi nó không mang lại một vẻ đẹp toát lên sự sang trọng hay trang nhã co những mẫu nhà này.

Những khu vực nước ta thường bị bão nhiều như niềm bắc, miền trung và một số vùng niềm nam thường hay bị bão cho nên những mẫu nhà mái bằng này luôn là sự lựa chọn số 1.

Thường thì những nhà mái bằng được lựa chọn cho những nhà có diện tích nhỏ không rộng lớn. 

Vậy còn bạn thì sao với những lý do nên xây nhà mái bằng ở trên, bạn có lựa chọn xây nhà mái bằng trong năm 2021 này không ?

Thi công nhà mái bằng có đơn giản không

Theo một số ưu nhược điểm của nhà mái bằng trên để bạn có thể để đánh giá về thi công xây nhà mái bằng so với những nhà mái khác hiện nay được các gia chủ nói như thế nào, Hiện nay việc đổ bê tông mái bằng khá đơn giản và nhanh gọn, không quá phức tạp và tốn thời gian cũng như nhân lực như ngày trước, bởi mỗi thời mỗi khác, công nghệ ngày càng cao chính vì thế càng ngày sẽ càng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất thời gian không quá nhiều và không quá nhiều nhân công đổ bê tông khi sử dụng loại bê tông tươi được kiểm định chất lượng tại các nhà mái sau khi xe bồn chở tới đổ trực tiếp bằng máy cho sàn nhà bạn. 

- Chống thấm với những nhà mái bằng là rất cần thiết

Thiết kế nhà đẹp với kiểu nhà mái bằng thường sẽ được chống thấm rất kĩ càng, tránh trần bị ngấm dẫn đến ngôi nhà bạn thiếu mỹ quan bởi rêu mốc hay mùa mua bị ngấm, ngoài ra hệ thống thoát nước ở những nhà mái bằng này thường được chú trọng, khi mưa lớn một lượng nước sẽ được tuôn xuống rất nhanh nếu bạn không kiên cố những hệ thống này, nơi thoát nước kị thì nhà bạn sẽ bị đẩy nước trược tiếp vào nhà thông qua tum hay cầu thang, hoặc nếu không được vệ sinh trần làm tắc bụi bẩn ở những lối thoát nước gây ngập nước trần nhà...

- Hệ thống an toàn cho nhà mái bằng

Nhà mái bằng thường sẽ được bảo vệ an toàn bằng những lan can giúp bảo vệ gia chủ nhất là những gia đình có con nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi bị ngã xuống từ độ cao trên tầng xuống, với cách tạo ra những lan can đôi khi cũng được thiết kế tinh tế vừa an toàn lại có một độ thẩm mỹ khá cao, một phần giúp ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn.

Ktshanoi tự hào là một nhà thầu xây dựng uy tín tại Hà Nội với những lĩnh vực sau: tư vấn thiết kế nhà đẹp, xây nhà trọn gói, thi công trọn gói, thiết kế nhà cho thuê, dịch vụ tư vấn giám sát ...Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

0913 038 356