Những lưu ý quan trọng trong thi công trọn gói xây nhà

Art Hanoi - Khi khi bắt đầu thi công xây dựng nhà ở bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây để tránh được các rủi ro và đảm bảo hoàn thành công trình một cách an toàn, hoàn hảo. Ktshanoi xin chia sẻ với quý khách hàng các lưu ý quan trọng khi bắt đầu công trình xây dựng của bạn.

Nắm được các khâu cơ bản của công trình xây dựng
Bạn không cần phải nắm rõ tường tận từng chi tiết xây dựng bởi việc đó đã là của nhà thầu nhưng bạn cần nắm được những điều cơ bản trong xây dựng để giám sát công trình cũng như đưa ra các yêu cầu cho nhà thầu. 
Trước khi tiến hành công việc đầu tiên bạn cần bàn bạc, thảo luận những lưu ý cần thực hiện khi khởi công xây dựng nhà và đưa ra yêu cầu cơ bản cho nhà thầu, đó là: Yêu cầu nhà thầu đánh giá rủi ro trong công tác tháo dỡ, di dời công trình cũ (nếu có) để có giải pháp tháo dỡ an toàn phù hợp với điều kiện xung quanh công trình của bạn.
 
Image result for những lưu ý khi bắt đầu thi công xây dựng nhà Ktshanoi
 
Luôn có trách nhiệm của công trình nhà mình
Khi xây nhà bạn có thể thuê công ty thiet ke nha dep hay thuê đơn vị thi công xây nhà trọn gói công trình nhà bạn nhưng bạn luôn phải có tránh nhiệm với công trình nhà của mình để nó được hoàn thiện mà không mắc một sai lầm nào làm ảnh hưởng đến chất lượng. Những việc mà bạn cần làm trước khi nghĩ đến giao việc cho nhà thầu đó là: 
– Xác minh hiện trạng với các công trình lân cận có tường tiếp xúc trực tiếp với công trình của bạn nhằm có giải pháp phòng ngừa ảnh hưởng cũng như đánh giá được chính xác mức độ ảnh hưởng (nếu có) nhằm qui kết trách nhiệm và bồi thường cho bên bị ảnh hưởng để không mất tình cảm láng giềng, việc này quan trọng vì khi xây dựng xong các bạn mới là người chung sống lâu dài với khu vực.
– Đánh giá khả năng ảnh hưởng lên công trình lân cận trong quá trình thi công móng, qua đó lựa chọn giải pháp thi công móng phù hợp, đảm bảo an toàn chịu lực công trình mà vẫn đảm bảo khả năng hạn chế ảnh hưởng lên công trình lân cận một cách tối đa.
 
Related image
 
– Nhắc nhở nhà thầu thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý với chính quyền địa phương trước khi tiến hành khởi công công trình nhằm tránh tình trạng bị cơ quan chức năng xử phạt nếu làm qua loa, đối phó việc chuẩn bị này.
– Nhắc nhở nhà thầu làm cổng rào, công trình tạm, nhằm đảm bảo an ninh cho công trình và an ninh cho khu vực suốt quá trình diễn ra việc thi công xây dựng. Mat tien nha dep cần được xây dựng đảm bảo khoảng cách an toàn với mặt đường tránh các rủi ro về sau. Đây cũng là điều đã được lên trong bản thiết kế bạn cần phải giám sát nhà thầu.
 
Image result for những lưu ý khi bắt đầu thi công xây dựng nhà Ktshanoi
 
Cuối cùng, bạn hãy thường xuyên nhắc nhở nhà thầu thực hiện nghiêm ngặt việc các công tác bao che, che chắn công trình, trang bị bảo hộ lao động cho người trực tiếp tham gia thi công tại công trình và các trang bị cần thiết khác nhằm giảm thiểu và phòng ngừa ảnh hưởng ở mức tối đa lên công trình lân cận hoặc bất kì bên thứ ba nào. Đặc biệt lưu ý các biện pháp phòng ngừa cho tính mạng và tài sản con người vì môi trường thi công xây dựng luôn có nhiều rủi ro cần phòng tránh như hạn chế vật rơi từ trên cao, té ngã từ trên cao, an toàn trong công tác sử dụng điện thi công…
Biên Tập Thu Hoài - Art Hanoi
0913 038 356