Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố 5m-6m

Mặt tiền của một ngôi nhà phố khá quan trọng bởi nó quyết định đến ấn tượng ban đầu của mỗi người khi đến chơi nhà. Do đó khi có ý định xây nhà bạn nên cân nhắc kỹ đến việc thiết kế mặt tiền sao cho hài hòa, thẩm mỹ nhất. Sử dụng màu sơn hài hòa, lựa chọn chất liệu phù hợp hay đồng nhất phong cách với nội thất là những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố. Sau đây là một số lưu ý cụ thể cho bạn khi thiết kế mặt tiền nhà phố 5m, 6m hay dài hơn.


Màu sơn cho mặt tiền nhà phố đẹp
Việc phối hợp màu sắc cần đảm bảo hài hòa với tổng thể ngôi nhà, đồng thời tạo dấu ấn riêng cho mỗi công trình. Gia chủ có thể sử dụng các màu trung tính làm sơn nền sau đó nhấn nhá thêm các sắc xanh, vàng tươi vui khác.


Đường nét hình khối cho mặt tiền nhà phố đẹp
Bằng cách tận dụng các hình khối, đường nét trên thiết kế nhà phố một cách khéo léo ngôi nhà của bạn sẽ đạt được hiệu ứng tích cực. Ví dụ, việc chồng tầng quá nhiều khiến căn nhà cao “lênh khênh”, nhưng nếu tạo được các khoảng giật cấp, sử dụng các đường chỉ ngang ngôi nhà hoàn toàn trông rộng hơn, xóa bỏ cảm giác chiều cao quá mức.


Chất liệu cho mặt tiền nhà phố đẹp
Các mẫu thiết kế nhà đẹp mặt phố thường ưa chuộng sử dụng kính, sắt cho mặt tiền vì sự chắc chắn và tính thẩm mỹ chúng mang lại. Kính cường lực giúp căn nhà thêm sáng sủa, đón nhận ánh sáng mặt trời vào phòng.


Hài hòa giữa nội thất với ngoại thất
Một người KTS giỏi cần nghiên cứu tổng thể căn nhà để đưa ra phương án tối ưu khi thiết kế mặt tiền nhà phố vì nếu bên ngoài một phong cách, thiết kế nội thất bên trong một phong cách sẽ gây ra sự rối mắt, mất cân bằng.


Không gian xanh cho mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp
Việc trồng thêm cây leo, hoa trên ban công các ngôi nhà mặt phố sẽ khiến mẫu nhà phố thêm xanh, thân thiện với thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng thiết kế mới mà các KTS đang hướng đến.


Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố rất đáng để quý vị tham khảo cho chính ngôi nhà của mình để nhà đã đẹp lại càng thêm đẹp. Đây đều là các thiết kế hiện đại mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Bạn không chỉ có thể áp dụng cho nhà phố hay nhà ống có chiều ngang lớn hơn hoặc nhỏ hơn 5m đều được tùy theo  sở thích cá nhân của gia chủ.
Biên tập Thu Hoài - Ktshanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356