Những lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp như kiệt tác

Arthanoi - Đối với những mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1 trệt 1 lầu tưởng rằng khá đơn giản nhưng hôm nay Ktshanoi đề cập đến các bạn 3 lưu ý cần biết khi xây dựng thiết kế mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu, mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình sở hữu khuôn viên đất rộng. Tuy nhiên, để đảm bảo biệt thự 1 trệt 1 lầu mang tới cho bạn không gian sống tiện nghi và phong cách thì bạn nhất định phải nắm được 3 lưu ý sau đây:


Vị trí của căn biệt thự 1 trệt 1 lầu

Trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp mặc dù bạn có một mảnh đất với diện tích rất rộng nhưng bạn cũng không thể xây dựng toàn bộ căn biệt thự trên đó. Căn biệt thự không thể chiếm hết toàn bộ diện tích của mảnh đất hoặc ngược lại nó cũng không thể có kích thước nhỏ bé và lọt thỏm. 

Mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu phong cách hiện đại

Chính vì vậy, thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu cần phải được tính toán với diện tích phù hợp nhất. 4 mặt của ngôi nhà cần được mở ra bên ngoài và tiếp xúc với thiên nhiên. Thay vì để ngôi nhà nằm chính giữa thì bạn có thể để nó nằm lùi lại phía sau mảnh đất. Điều này sẽ bảo đảm tầm nhìn của căn biệt thự không bị hạn chế cũng như tạo được một khoảng không gian rộng rãi phía trước để bố trí sân vườn và khu vui chơi cho cả gia đình. 

Ngoài ra, khi xác định vị trí của căn biệt thự bạn cũng nên lưu ý vấn đề phong thủy. Cần phải quan tâm tuổi tác của gia chủ để tìm được một vị trí đắc địa nhất cho chính căn biệt thự. 

Biệt thự 1 trệt 1 lầu nên thiết kế và bố trí gara


Với những ngôi biệt thự 1 trệt 1 lầu thì việc bố trí gara thường gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thi công xây dựng thì ngôi nhà nên có 1 gara riêng. Gara sẽ nằm ở khu vực tầng 1 và bạn chỉ cần bố trí một khoảng diện tích với kích thước phù hợp nhất. 

Gara của biệt thự được thiết kế ở vị trí phù hợp nhất

Trong trường hợp mảnh đất của bạn không được bằng phẳng thì bạn nên thiết kế gara sao cho đảm bảo được yếu tố an toàn cao nhất cho xe di chuyển lên và xuống. Mặt khác, để tránh phải gặp những rắc rối sau này thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng trước khi thi công.

Biệt thự 1 trệt 1 lầu cũng cần phải có sân vườn


Thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu cũng cần bố trí sân vườn với một vai trò cực kỳ quan trọng như đối chính với sử dụng sản phẩm nội thất trong ngôi nhà. Sân vườn không chỉ quyết định tới tính thẩm mỹ mà còn tạo nên không gian sống thoáng đãng, trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Khu vực sân vườn sẽ được bố trí với rất nhiều loại cây trong tổng thể bố cục khác nhau. Do vậy, tùy vào nhu cầu của gia chủ và dựa trên những ý kiến tư vấn cụ thể từ các kiến trúc sư mà sẽ có sự sắp xếp sao cho phù hợp.

Ngoại thất sân vườn của ngôi nhà thiên nhiên chan hòa

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lưu ý tới vấn đề phong thủy để tạo cảm giác yên tâm cho không gian sống. Gia chủ nên chú ý tới hướng, góc và chi tiết như hồ nước, tiểu cảnh… nằm ở những vị trí thuận lợi vừa giúp cây cối sinh sôi phát triển lại vừa mang lại vượng khí.

Như vậy với 3 lưu ý trên thì chắc chắn biệt thự 1 trệt 1 lầu của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều, mời các bạn cùng tham khảo thêm những mẫu thiết kế biệt thự vườn, biệt thự hiện đại, biệt thự phố..... và nhiều mẫu biệt thự đẹp mà ktshanoi giới thiệu với các bạn để có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà bạn đẹp hoàn hảo và ưng ý nhất nhé!
Biên tập Arthanoi
 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356