Những đặc điểm cần biết khi thiết kế biệt thự tân cổ điển

Art Hanoi - Hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu những đặc điểm thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển để các bạn có những cái nhìn rõ ràng hơn về phong cách biệt thự này. Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển là mang tới một không gian sống vừa có sự hoài niệm lại vừa có sự mới mẻ và hiện đại. Vậy có những điểm gì đặc biệt trong thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển?


Thức cột trong thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển


Điều đầu tiên mà bạn dễ dàng có thể nhận thấy sự khác biệt trong những căn biệt thự tân cổ điển đó là: thức cột. Thức cột trong biệt thự tân cổ điển thường sử dụng những loại cột truyền thống như: cột Corinth và cột lonic hoặc pilasters.


Hệ thống kèo cột trong căn biệt thự tân cổ điển
Trong quan niệm và nguyên tắc thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển thì loại cột này không chỉ có vai trò làm trụ chính chống đỡ ngôi nhà mà nó còn có giá trị về mặt thẩm mỹ. Những chiếc cột luôn có sự đối xứng, đan xen giữa cột to và cột nhỏ cùng với nhau nên khiến bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà thực sự vững chãi. Phần đầu, chân cột được trang trí với những hoa văn, họa tiết tối giản nhưng cũng hết sức tinh tế. Trong khi đó phần thân cột thường được để trơn hoặc sử dụng các đường kẻ sọc để trang trí.


Yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển


Theo kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp thì một biệt thự tân cổ điển đòi hỏi rất cao và khắt khe về yếu tố thẩm mỹ. Điều đó được thể hiện rất rõ trong chính cách trang trí mặt tiền- ngoại thất của ngôi nhà. 


Biệt thự có ngoại thất ấn tượng
Trong thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển thì những ngôi nhà phải có một mặt tiền quy mô lớn với hàng cột chạy dài thẳng tắp. Thiết kế ngoại thất tập trung khắc họa vào những hình khối trong khi các họa tiết trang trí hướng tới sự đơn giản và không dùng họa tiết nhỏ tạo điểm nhấn như kiến trúc cổ điển. Cũng chính yếu tố này đã làm nên chất riêng cho những công trình kiến trúc tân cổ điển- một xu hướng thiết kế kiến trúc đang rất được thịnh hành hiện nay.
Ngoài ra, các tông màu trang trí của biệt thự tân cổ điển cũng góp một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ riêng cho công trình. Những gam màu chủ đạo làm toát lên được chất tân cổ điển của căn biệt thự là: màu kem và vàng nhạt. Đây đều là những màu thuộc gam màu trầm ấm, nhẹ nhàng, thanh thoát và sang trọng. 


Cách dùng nội thất trong thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Nội thất cao cấp, sang trọng
Đối lập hoàn toàn với ngoại thất bên ngoài của mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển là nội thất bên trong của ngôi nhà. Đó là một không gian với những món đồ nội thất màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và hoạt tiết trang trí đều toát lên sự quý phái, đẳng cấp của một gia đình quyền quý, vương giả.
Nội thất được bố trí theo những nguyên tắc nhất định đảm bảo mang tới một không gian sống hoàn chỉnh và luôn thu hút mọi ánh nhìn. Chính sự đa dạng trong những mẫu mã nội thất đã mang tới một không gian mở và có cá tính riêng cho căn biệt thự.
Như vậy, mỗi phong cách kiến trúc lại có những đặc điểm riêng. Hi vọng với chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà phố đẹp ở trên bạn đã hiểu hơn về thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển. 
Biên tập Arthanoi

0913 038 356