Nhà đẹp 5 tầng không vách ngăn ở Nhật Bản

Art Hanoi- Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp ở đất nước mặt trời mọc. Ngôi nhà được thiết kế 5 tầng nhưng lại không có vách ngăn,  trừ wc  thì tất cả các phòng đều thông suốt, giúp mọi người trong nhà luôn nhìn thấy nhau. Một mẫu thiết kế đáng học hỏi, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Một gia đình sống ở thành phố Fukuoka (Nhật) có 4 thành viên. Họ muốn xây nhà trên khu đất rộng 109 m2. Các kiến trúc sư đã lựa chọn kiểu nhà mái dốc, nương theo địa hình, để công trình có độ cao phù hợp với không gian xung quanh.

Nhìn từ bề ngoài, ngôi nhà dường như chỉ có một tầng với các khung cửa sổ được bố trí ngẫu hứng. Ở việt nam chúng ta cũng gặp rất nhiều những địa hình như dốc như này nhưng thường thì 1 là xây bên trên 2 là xây dưới con dốc chứ chưa có được thiết kế độc đáo như thế này.

Thực tế, mẫu thiết kế nhà đẹp này có không gian bên trong được bố trí dạng bậc thang với các khu chức năng nằm trên 5 tầng. Không gian các phòng đều có sự liên kết với nhau.


Các phòng khách, bếp, chỗ ngủ được bố trí ở bên phải nhà, phần diện tích còn lại là chỗ bố trí cầu thang, khu WC. Phía đằng trước có không gian gara để xe cho cả nhà rất tiện lợi.

Nhà tiếp giáp trực tiếp với đường lớn nên kiến trúc sư chỉ mở một lối ra vào, không làm cửa sổ ở mặt tiền để giảm sự ồn ào, bụi bặm. Ngôi nhà được các kiến trúc sư sử dụng màu trắng sáng tạo nên sự cuốn hút người nhìn.

Cách bố trí các phòng ở các tầng khác nhau dựa trên địa hình dốc của khu đất. Ngôi nhà đón ánh sáng và gió trời nhờ hệ thống cửa sổ phía bên phải. Thiết kế nội thất bên trong sử dụng chủ yếu là gỗ tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà. 

Ngoài ra, gia chủ cũng yêu cầu các phòng có sự liên thông để đảm bảo tối đa sự kết nối giữa bốn thành viên trong nhà. Từ bất cứ tầng nào bố mẹ cũng có thể quan sát, trò chuyện cùng con cái.

Đồ đạc được cất gọn gàng ở các ngăn tủ bên trái nên nhà thoáng. Bên còn lại là những khung cửa sổ lớn chiếu ánh sáng vào nhà.


 
Bởi vậy, bố mẹ và các con có thể ngồi trên sàn hoặc bệ cửa sổ rộng. trần nhà chia làm các ngăn nhỏ tạo độ sâu cho ngôi nhà, điểm thêm vào đó là những chiếc đèn trần rủ xuống trong khá vui mắt, vừa để phát sáng vừa để trang trí.


 
Ở khu vực phòng sinh hoạt chung, chỗ ngồi học của con được bố trí ở góc nhìn xuống tầng dưới. Bé có thể dễ dàng gọi bố mẹ trợ giúp khi cần và cũng là để bố mẹ dễ dàng quan sát các con của mình.

Lối cầu thang nhỏ hẹp vì chủ nhà muốn tối đa diện tích cho các sinh hoạt của gia đình. Để tránh bị tối chủ nhà có gắn nhiều đèn ở cầu thang để đảm bả sự an toàn.


 
Nhà có tông chủ đạo là gỗ và màu trắng quen thuộc trong kiến trúc Nhật. Đây là một mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại  rất đáng học hỏi .
Hy vọng sau khi xem bài viết bạn tìm ra ý tưởng cho ngôi nhà trong tương lai của mình, hãy liên hệ với chúng tôi khi đã sẵn sàng nhé.


Theo nguồn Vnexpress
 

0913 038 356