Ngôi nhà với vỏ bọc lô cốt bên trong sáng đẹp bất ngờ

Art Hanoi - Giới thiệu với độc giả một ngôi nhà với vẻ ngoài như lô cốt nhưng bên trong bừng sáng và đẹp bất ngờ. Ngôi nhà với diện tích 150m2 nằm ở Denpasar, đảo Bali, Indonesia. Nhờ cách thiết kế hợp lý, lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài, ngôi nhà ở Indonesia không bị tù bí như nhiều người nghĩ.


Nhà nằm trước một trường tiểu học, tiếng ồn lớn nên chủ nhân yêu cầu các kiến trúc sư giải quyết vấn đề này. Nhà đẹp được dựng lên với vẻ ngoài như lô cốt một bức tường bằng thép cao 4 m bên ngoài, hàng nghìn viên gạch đục lỗ bên trong được sử dụng để giảm tiếng ồn. Nhìn bên ngoài ngôi nhà được hình dung như một cái hang lô cốt bí ẩn và kỳ lạ, nhưng tất cả những gì chúng ta nhìn thấy ở vẻ ngoài ngôi nhà chỉ là ngụy tạo để tránh tiếng ồn ào.

Nhìn bên ngoài, nhiều người cảm giác nhà bức bí, ngột ngạt thế nhưng chỉ cần bước vào cửa nhà, bạn đã có cảm giác hoàn toàn khác hẳn với hành lang kéo dài, thông với khu vực phòng chính bên trong. 

Khi bước vào bên trong mẫu nhà ống cho chúng ta cảm giác lạc vào một không gian nghỉ dưỡng thư giãn tuyệt vời với cách bố trí sáng tạo và thông minh. Phần hiên nhà mát mẻ, sạch sẽ, được chủ nhân tạo điểm nhấn bằng những chậu cây cảnh to. Để giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng ban ngày, kiến trúc sư tạo một khu vườn nho nhỏ bên cạnh ngôi nhà như một đường hầm gió và ánh sáng. 

Mẫu thiết kế nhà phố được thiết kế với kết cấu mở giúp mọi người có thể thoải mái trò chuyện, giao lưu, tăng sự gắn kết. 

Khi mọi người đi từ ngoài hành lang có thể nhìn trọn vẹn không gian bên trong bếp phòng ăn và phòng khách

Chủ nhân khi sửa lại ngôi nhà yêu cầu các kiến trúc sư làm thật đơn giản, tinh tế, vì thế từ kết cấu cho tới đồ dùng nội thất đều không quá cầu kỳ. Phòng khách, phòng ăn và không gian làm việc được tổ chức trong một không gian, không có tường ngăn, tạo cảm giác rộng rãi.

Bố trí không gian mở phòng khách và khu vực ăn uống gần nhau với tông màu trầm gạch thô và màu ghi đã tạo nên vẻ đẹp khác biệt ấn tượng mà lại không quá cầu kỳ với bàn ăn đơn giản, tận dụng luôn bậc thềm làm ghế ngồi.

Khu vực phòng ngủ lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài thông qua những ô cửa kính rộng.

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà với cách thiết kế khéo léo ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của gia chủ và ngạc nhiên hơn nữa là không gian sống bên trong ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi và thư giãn tối đa cho chủ nhân.
 Theo Vnexpress

0913 038 356