Ngôi nhà với vẻ đẹp an yên nhiều người ao ước

Art Hanoi xin giới thiệu với bạn đọc một Ngôi nhà cấp 4 ở Sài Gòn đẹp và an yên đến mức ngắm xong nhiều người muốn mang nhà lầu, xe hơi ra đánh đổi.Chỉ đơn giản là ngôi nhà cấp 4 nhưng thiết kế của ngôi nhà này có nhiều điều khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi.

Trong thời buổi tấc đất tấc vàng ở đô thị hiện nay, thường khi xây dựng, người ta vô cùng chú trọng đến diện tích sử dụng. Nhà sẽ được xây nhiều tầng, cây xanh sẽ được cân đối hợp lý sao cho không ảnh hưởng dến diện tích và công năng trong nhà. 
Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, có những người dù sống ở thành phố để làm việc, nhưng vẫn ưa thích sự thanh bình, lòng vẫn mơ về sự yên tĩnh nơi ngoại ô. Chính tình yêu ấy đã thôi thúc họ mang chính điều ấy vào ngôi nhà của mình. Và cũng từ đó, ngôi nhà mang tên "The Hut " ra đời.

Ngôi nhà của cặp vợ chồng nằm ở quận Thủ Đức, xa trung tâm đồng thời là một khu vực đang phát triển, nơi các không gian xanh biến mất do đô thị hóa. Do đó, các KTS đã đưa ra các giải pháp để mang cây xanh, sự an yên trở lại. Ngôi nhà được thiết kế dạng nhà cấp 4 với rất nhiều diện tích được dành ra cho các khoảng sân vườn.

Chủ nhà và KTS chủ trương tạo sự thoáng đáng nhất có thể cho khu vực sân vườn. Điều này có thể thấy rõ ở lối vào xanh mướt. Thậm chí khung thép bao quanh thoạt nhìn thì cứng nhắc thật đấy nhưng thực ra nó đã được KTS đã tính toán kĩ về công năng. 

Phần khung thép này vừa đảm bảo an ninh, vừa đảm bảo ánh sáng cho cây khế, cây ổi, bạc hà... trong khu vườn nhỏ phát triển. Đặc biệt, với cây nho được phát triển mạnh thì khung thép này quả là giàn leo lý tưởng. Khi cây nho phát triển ở mức nhất định, phần khung thép chẳng còn cứng nhắc, mà khu vườn cũng rất mát mẻ.

Khung thép bao quanh mảnh vườn vừa có tác dụng đảm bảo an ninh, vừa là giàn leo của cây cối. Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp không gian lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Với mảnh đất hình ống, các không gian sinh hoạt được bài trí lần lượt theo chiều dọc với cách xử lý mộc mạc. Gần như toàn bộ không gian ngôi nhà chỉ đơn giản là màu ghi của xi măng đánh bóng ở cả tường lẫn sàn. Nội thất cũng không thể mộc mạc hơn: hệ khung cửa thép, nội thất gỗ tối màu. Nhưng bù vào đó là những khoảng xanh thiết kế thông minh và giếng trời với hàng trăm ngàn lỗ lấy sáng ở khu bếp.

Khoảng hiên nhà còn được kê một bộ bàn ghế nhỏ xinh xắn để hóng gió. Mặc dù ngoài sân vườn đã có rất nhiều cây xanh nhưng trong nhà vẫn được bố trí những chậu cây cảnh nho nhỏ .

Không gian nội thất phòng khách đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng. 

Có thể nói khu bếp là khu vực có cách thiết kế rất đặc biệt và cũng là điểm nhấn trong ngôi nhà này. Không chỉ là khoảng giếng trời ấn tượng hay khu vườn nhỏ trồng gia vị, khu bếp còn được xây vát như một giải pháp thông minh đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ ở cuối nhà. Cũng nhờ thiết kế này mà dù các không gian được bài trí liên hoàn theo chiều dọc, nhưng phòng ngủ vẫn có sự kín đáo.

Khu phòng khách tách biệt khu bếp - ngủ bằng đoạn tường xây nghiêng. Đặc biệt khu nấu nướng còn có thêm một khoảng vườn nhỏ.

Phòng ngủ được bố trí ở cuối ngôi nhà với cửa sổ mở nhìn ra khu vườn nhỏ xinh xắn. Đồng thời, đây cũng là không gian màu sắc nhất trong ngôi nhà với sàn gạch hoa, những mảng tường vàng vui mắt. Có lẽ phòng ngủ này sẽ làm niềm mơ ước của rất nhiều người khi vừa rộng, vừa xanh, vừa mát lại vô cùng an yên.

Phòng ngủ nhìn ra khoảng vườn nhỏ xanh mướt.

Khu vệ sinh, tắm rửa cũng rất ấn tượng .Nhìn rất đơn giản nhưng lại có sự cuốn hút đến kì lạ.

"The Hut" là câu chuyện sự phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giữa cuộc sống của ngôi nhà và chủ sở hữu. Dù là ngôi nhà cấp 4 nhưng chắc chắn, rất nhiều người sẽ ao ước có một ngôi nhà như thế này!

Theo nguồn Afamily

0913 038 356