Ngôi nhà với cái tên lạ " Chiếc hộp bê tông "

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp như chếc hộp bê tông nằm tại thành phố Ninh Bình. Cách Hà Nội 100 km về phía Nam, địa phương này nổi bật với phong cách kiến trúc giả cổ, lâu đài, biệt thự kiểu Pháp, có hình thức hơi rực rỡ, giống nhau. Công trình do hai kiến trúc sư Nguyễn Văn Thu và Nguyễn Minh Đức (văn phòng HGAA) thiết kế nổi bật lên như một chiếc hộp bê tông giản dị, khác lạ. 

Vẻ ngoài giản dị giúp ngôi nhà nổi bật giữa những lâu đài, biệt thự giả cổ nhàm chán xung quanh. Ngôi biệt thự 3 tầng có diện tích xây dựng 110 m2 hoàn thành năm 2017. Ngôi nhà có hình thức đơn giản, với kết cấu bê tông cốt thép rất phổ biến, nhưng được thiết kế nhằm tạo ra một không gian ở gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi biệt thự đẹp sang trọng có bề cá, cây cảnh tạo cảm giác sang trọng gần gũi con người với thiên nhiên. Với thiết kế có không gian riêng cho thu giản và vui chơi tạo cho ngôi nhà có vẻ ngoài lạ lùng hoang sơ bên trong lại khác lại so với vẻ ngoài của nó.

Với thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà rất đơn giản và rất phong cách miền bắc. Tổng thể ngôi nhà là một khối hộp bằng gạch và bê tông. Không gian thông tầng lớn ở giữa nhà là khu vực dành cho các sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, chỗ ngồi đọc sách, tập thể dục…

Thiết kế phòng khách đặt hướng ra khung cảnh bên ngoài rất đep, phòng cách rất đơn giản với bộ bàn ghế gỗ và những chiếc gương cửa to giúp căn phòng trở nên rộng và thoáng lấy ánh sáng cho căn phòng.
Không gian thông tầng cũng là nơi kết nối các không gian ở của ngôi nhà với nhau, giúp mọi người có cơ hội giao tiếp và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phía trước nhà là hướng Tây. Các kiến trúc sư đã thiết kế một hồ nước nhân tạo và một vườn trồng cây to, giúp che nắng và điều hòa không khí vào nhà. Với thiết kế táo bạo với mặt tiền hướng tây các Kts đã khôn khéo đặt các cây xanh bày trí khắp các khung cửa và lan can để giúp giảm nhiệt cho căn phòng và cũng làm cho ngôi nhà không bị thô theo cái tên của nó. Các bạn có ý định xây ngôi nhà mình có mặt tiền hướng tây thì hay tham khảo tại đây nhé: 

Dành riêng một khung vườn cho gia chủ trồng cây rau và cây cảnh vừa giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà mà lại cải thiện thêm được bữa ăn trong gia đình vừa tiết kiệm được chi phí. Xung quanh nhà có nhiều vị trí trồng cây xanh. Mái nhà và mái gara đều được tận dụng làm vườn trồng rau ăn hàng ngày.

Kts đã khôn khéo dùng gỗ ốp cho ngôi nhà thay vì gạch làm cho ngôi nhà thêm ấm áp và sang trọng. Với cầu thang cũng thiết kế bằng gỗ khá đơn giản và đẹp, xung quanh ngôi nhà là các ô thoáng với những cây xanh vừa đẹp không quá to giúp ngôi nhà thoáng mát.

Với không giản mở cho căn phòng chở nên đẹp và thông rộng hơn, tất cả các bàn ghế đều được dùng bằng gỗ tạo phong cách rất truyền thống.


 
Với nội thất phòng ngủ rất đơn giản như ngôi nhà vậy nhưng mọi thứ được bày trí gọn gàng và sang trọng. Việc tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên và trồng cây xanh giúp ngôi nhà có bầu không khí dễ chịu, tiết kiệm điện thắp sáng, điều hòa nhiệt độ. Thiết kế của ngôi nhà hướng đến sự đơn giản, không có các chi tiết trang trí phức tạp và rườm rà, chỉ tập trung vào các yếu tố thực sự có giá trị để nâng cao chất lượng không gian sống.

Phòng ăn, bếp cũng như tất cả các phòng chức năng khác trong nhà đều hướng đến sự đơn giản, thông thoáng. 

Bản vẽ mặt cắt:

Bản vẽ mặt bằng tầng 1:


Bản vẽ mặt bằng tầng 2:

Bản vẽ mặt bằng tầng 3:

Bản vẽ mặt bằng mái

Theo nguồn tin doisong.vnexpress.net
 

0913 038 356