Ngôi nhà tối lột xác ngoại mục

Arthanoi - Giới thiệu ban ngôi nhà đẹp nhiều ánh sáng sau khi được tu sửa và cải tạo. Ngôi nhà 3 tầng cũ của anh Đỗ Tuấn Cường (TP HCM) chỉ lấy sáng và đón gió từ mặt tiền, do phía sau và một mặt bên tiếp giáp hàng xóm. Phân bố không gian chức năng trong nhà bị vụn vặt, chỉ đảm bảo ánh sáng cho các phòng phía trước còn phía sau bị tối và không có không khí lưu thông. Sau khi cải tạo ngôi nhà vẫn giữ lại kết cấu cũ nhưng có nhiều điều mới lạ cho ngôi nhà mời các bạn tham khảo.

Ngôi nhà cũ tối tăm bất ngờ bừng sáng sau khi được cải tạo. Anh Cường chủ ngôi nhà chia sẽ với ngôi nhà cũ thiếu ánh sáng và cây xanh dẫn đến cuộc sống anh chị gặp nhiều khó khăn với ngôi nhà của mình. Anh muốn cải tạo ngôi nhà có nhiều ánh sáng và cây xanh để làm điều bất ngời dành tặng cho vợ của mình.

Sau khi cải tạo, các KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng, Âu Ý Nhiên, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Võ Trường Giang (AD+ Studio) đã đem lại một vẻ ngoài mới lạ cho ngôi nhà giữ lại kết cấu cũ.

Công trình được khoác tấm áo mới dệt từ gạch mộc, nhân tố xuyên suốt, liên kết không gian trên-dưới, trong-ngoài. Đây là vật liệu cùng màu nhưng có nhiều sắc độ khác nhau do nguồn đất sét, sự chênh lệch nhiệt độ nung.

Với thiết kế ngôi nhà 3 tầng với phong cách độc lạ lại tinh tế làm cho ngôi nhà cũ thoát khỏi cảnh tối tắm mà bừng sáng.
Ngôi nhà xây trên khu đất hình thang rộng 8m, sâu 6m, có sự đối lập nhưng vẫn hài hòa giữa các đường nét hiện đại với thô mộc. Cây cảnh được bố trí ở các ban công, hiên nhà, sân thượng đem tới cảm giác dịu dàng, bình yên.

Những viên gạch mộc được bài trí rất lạ mắt vừa tạo phong cách mới lạ cho ngôi nhà vừa làm điểm nhấn. Cây xanh được trồng khắp nơi tạo không gian xanh. Sàn gỗ rất đẹp và theo phong cách truyền thống.

Thiết kế nội thất ngôi nhà với tông màu sáng kết hợp với cách bài trí tạo cho ngôi nhà luôn tươi sáng và đẹp mắt. Thảm dùng rất ấm áp. Tầng một được cải tạo thành không gian mở với phòng khách, bếp, phòng ăn liên thông. Điểm nhấn của khu vực này là một tủ tường lớn bày bộ sưu tập búp bê của vợ chủ nhà. Anh Cường muốn đem tới niềm vui bất ngờ cho vợ với nơi bày những món đồ sưu tập từ thuở nhỏ, được bạn bè tặng của chị.

Thiết kế phòng bếp rất sang trọng với tông màu sáng. Nhờ vậy, chủ nhà đã giải quyết được nhược điểm thiếu diện tích bố trí bàn ăn và thiếu sáng của bếp.

Căn phòng ngủ được bài trí rất đơn giản với hệ thống của lấy ánh sáng cho căn phòng thêm thông thoáng và sàn gỗ tạo cho căn phòng thêm ấm cúng. Tầng 2 giữ lại 2 phòng ngủ, một phòng có WC riêng và thêm WC chung ở bên ngoài.

Nhà vệ sinh cũng rất đơn giản và sang trọng và thông thoáng. Trong phòng ngủ khép kín này còn có cả tủ quần áo lớn, phòng học gọn gàng.

Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế rất giản dị nhưng rất đẹp và ấm cúng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với nội thất sang trọng. Tông màu sáng cho căn phong luôn thông thoáng và sang trọng.

Không gian giặt phơi tầng 3 được cải tạo thành sân vườn riêng cho phòng ngủ chính. cũng rất đẹp và sang trọng thông thoáng hầu như mọi căn phòng đều rất sáng và thoáng mát không giống như nó ngày xưa. Ngôi nhà được lột xác hoàn toàn. Người thiết kế, chủ nhà và những người thợ tận dụng mái ngói của nhà cũ biến thành chi tiết trang trí hiện đại, trẻ trung cho trần nhà.

Ngôi nhà không có sân vườn dưới tầng một nhưng những người sống ở đây luôn nhìn thấy màu xanh. Kiến trúc sư tạo giàn lam không có mái che để cây xanh có thể tươi tốt hơn sau những cơn mưa. Sàn gỗ tái chế không đắt tiền và bàn ghế có khả năng chịu đựng thời tiết được lựa chọn.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc...Hotline: 0913038356 

Theo nguồn tin từ internet

0913 038 356