Ngôi nhà ống đẹp với thiết kế kiến trúc phá cách

Art Hanoi- Xin giới thiệu bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp ở thành phố Đà Nẵng, ngôi nhà ghi điểm ngay cả với gia chủ khó tính nhất bởi sự đơn giản mà tinh tế và gần gũi với thiên nhiên. Mẫu nhà đẹp này là sự phá cách trong thiết kế kiến trúc của cô con gái kiến trúc sư dành cho ông bố ưa truyền thống của mình.

Cô con gái gia chủ vốn là một kiến trúc sư cảnh quan đang làm việc ở Australia. Gia chủ đã trải qua nhiều lần xây dựng nhà cửa, nhưng chưa khi nào ưng ý. Lần này, cô con gái đã quyết định đi tìm KTS để xây mới ngôi nhà cho bố mẹ và anh trai, làm sao ngôi nhà vừa đảm bảo được thẩm mỹ cũng như công năng.  Cả hai đã thuyết phục được người cha vốn quen với cách xây dựng truyền thống để xây nhà theo phong cách tối giản.
 


Các kiến trúc sư cố gắng thuyết phục gia chủ dành diện tích cho cây xanh và ánh sáng thay vì xây kín như kiểu xây dựng truyền thống. Bởi vì họ hiểu, ánh sáng và cây cối cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe của mỗi người, đặc biệt người già.

Mẫu thiết kế nhà ống 100m2 (5x20) được chia làm hai khối, phân tách bằng khu vườn nhỏ được dùng để tạo gió và ánh sáng. Một không gian thư giãn lí tưởng để hưởng thụ không khí thiên nhiên ngay trong nhà và sẽ rất là tốt cho sức khỏe.

Hệ cửa kính góp công lớn trong việc mang màu xanh và ánh sáng từ khu vườn nhỏ này đến mọi nơi. Thiết kế nhà đẹp này giúp con người và thiên nhiên có sự gắn kết với nhau. 

Tầng 1 gồm khu vực sinh hoạt chung với nơi để xe, phòng khách, bếp, phòng ăn. Đi qua khu vườn nhỏ cũng là nơi thư giãn và đọc sách của gia đình là một phòng ngủ cho gia chủ.

Phần phía trước tầng 2 cũng được dùng làm khu vực sinh hoạt chung, phòng đọc sách và phòng thờ. Khu vực còn lại là một phòng ngủ và nhà vệ sinh. 

Khi công trình sắp hoàn thành, cô con gái gia chủ đã trở về Việt Nam để tự mình có thể chọn đồ nội thất cũng như sắp xếp các chậu cây trong nhà.

Bản vẽ không gian tầng 1 ngôi nhà gồm hành lang để xe, phòng khách, khu bếp và bàn ăn, sân vườn ở giữa tiếp đến là 1 phòng ngủ và một nhà vệ sinh.

Tầng 2 gồm phòng đọc sách, nơi tiếp khách, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.


Theo nguồn Vnexpress

0913 038 356