Ngôi nhà ở Nhật bản đẹp lạ với nền nhà bằng đất

Art Hanoi- Giới thiệu bạn đọc một mẫu thiết kế nhà đẹp vô cùng độc đáo với sàn nhà bằng đất mang đậm nét xưa cũ . Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà như một chiếc hộp nhỏ nhắn xinh xắn nhưng khi bước vào trong là cả một không gian hiện đại và đầy sáng tạo táo bạo. Mời các bạn cùng chúng tôi tham quan ngôi nhà.

Ngôi nhà một tầng một lửng của gia đình ở Hiroshima (Nhật) có thiết kế kiến trúc bên ngoài dạng khối hộp, khác những công trình mái dốc truyền thống ở đây. Tuy nhiên, bên trong nhà lại đậm nét kiến trúc xưa cũ.

Sàn đất được gọi là doma (chỗ bẩn) vốn quen thuộc trong các ngôi nhà lâu năm ở Nhật. Hình ảnh lối cửa chính dẫn vào nơi ở. Màu sắc cho căn nhà cũng vẫn là màu trắng và màu gỗ tự nhiên .Đây là những màu sắc truyền thống của những ngôi nhà ở Nhật bản.


 
Đưa yếu tố tự nhiên như đất vào nhà sẽ xóa nhòa sự cách biệt giữa bên trong và bên ngoài không gian sống. Ngoài đất, trong nhà còn có những chậu cây xanh nho nhỏ cho không gian thêm phần gần gũi hơn.


 
Với mẫu thiết kế nhà đẹp này trẻ em có thể thoải mái chơi trong nhà khi bố mẹ đi vắng hoặc thời tiết xấu. Phần thiết kế nội thất trong căn nhà khá đơn giản chính vì thế khi nhìn vào căn nhà ta cảm thấy thông thoáng và bình yên vô cùng.

Tầng một là không gian mở hoàn toàn. Ở những khu vực chức năng như phòng khách hay bếp, kiến trúc sư đổ sàn bê tông, lát thêm gỗ để đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh. 


 
Cột trong nhà được bọc gỗ để giảm cảm giác nặng nề. Một số viên gạch được đặt trên lối đi khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ về lối đi trong rừng, qua suối. 

Theo nguồn Vnexpress

 

0913 038 356