Ngôi nhà ở Đà Nẵng mang nét đẹp đạm chất dân gian

Art Hanoi- Xin giới thiệu bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp mang đậm chất dân gian ở Đà nẵng. Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng đã về hưu và mong muốn có một không gian yên bình và ấm cúng, chính vì thế ngôi nhà mang tên Cozy house đã ra đời. Mời các bạn cùng chiễm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi nhà.

Cozy house là ngôi nhà được xây dựng cho đôi vợ chồng đến tuổi về hưu ở Đà Nẵng, ý tưởng chính của ngôi nhà chính là hình dạng mái và vật liệu từ nhà dân gian Việt Nam.

Mật độ xây dựng cao, thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian ngột ngạt và thiếu kết nối là đặc điểm tiêu biểu của việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Những đặc tính này là những hình thức cũ của ngôi nhà mà chủ sở hữu của nó từng sống. Vài thứ gì đó cần phải được thay đổi, đây là ý tưởng đầu tiên mà các chủ sở hữu và kiến trúc sư chia sẻ.

Chủ nhà là cặp vợ chồng đã đến tuổi nghỉ hưu, họ yêu sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Giải pháp là đưa các không gian công cộng của ngôi nhà lên phía trước để tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và để ánh sáng tự nhiên tràn vào mọi góc của các khu vực chức năng. Mẫu thiết kế nhà đẹp đậm chất dân gian có các cửa sổ trần sẽ được tổ chức ở phía trước, phía sau và trung tâm của ngôi nhà để làm cho ngôi nhà đầy ánh sáng và vẫn tạo ra chiều sâu cho thiết kế nhà đẹp.

Từ tất cả mọi nơi trong nhà, thậm chí từ phòng ngủ, chúng ta có thể cảm thấy những thay đổi của ánh sáng, không khí và gió. Các vật liệu chính là gạch trần và gỗ tự nhiên. Hình dạng mái nhà và vật liệu gợi ý hình ảnh ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam. Đây là nguồn cảm hứng chính của concept.

Vào ban đêm, thay vì sử dụng quá nhiều đèn điện công suất cao, mẫu thiết kế nhà đẹp dân gian đã sử dụng đèn có công suất vừa phải và nhiệt độ màu phù hợp để làm cho không gian ấm cúng hơn và yên bình hơn.

Ngôi nhà hiện nên như một bức tranh vào ban đêm với kiến trúc ánh đèn... tất cả mọi thứ đều hòa quyện với nhau, thiên nhiên cây cỏ xung quanh càng làm tăng thêm vẻ bình yên cho ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà đẹp


Theo nguồn baoxaydung

0913 038 356