Ngôi nhà Nhật đạt giải mẫu thiết kế đẹp 2018

Arthanoi - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế ngôi nhà Nhật được trao giải thiết kế đẹp nhất bên trong ngôi nhà đẹp này. Bảy khu vườn vuông vắn nằm xen giữa các phòng nhỏ xinh, khiến tổng thể khuôn viên nhà giống như một bàn cờ. Ngôi nhà nằm ở khu dân cư yên tĩnh Kunitachi thuộc thủ đô Tokyo. Công trình do kiến trúc sư Atsushi Ikawa cùng các đồng nghiệp tại công ty Ikawaya Architects thiết kế và hoàn thành năm 2017.
Ngôi nhà có bảy khu vườn nằm xen kẽ với các căn phòng vuông vắn. Chính thiết kế đặc biệt đã giúp công trình giành giải nhất Thiết kế kiến trúc năm 2018 của Nhật. Thiết kế nội thất các căn phòng và các khu vườn xen lẫn nhau, ngôi nhà nhằm mục đích khai thác tiềm năng, mở rộng vai trò của vườn trong nhà ở đô thị.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng ở đây các mẫu thiết kế nghiêng về nhà chỉ xây một tầng, để mỗi phòng đều tiếp xúc trực tiếp với một khu vườn nào đó, vì thế không gian trong các phòng luôn thoáng mát, nhiều ánh sáng. Mỗi phòng đều có thể dễ dàng thay đổi cách bài trí cũng như cơi nới diện tích... do nhóm thiết kế đã để dư một phần diện tích vườn.

Các khu vườn cũng giúp các không gian trở nên riêng tư hơn. Mỗi thành viên trong gia đình có thể tự chọn cho mình một không gian và giữ khoảng cách đủ thoải mái với những người khác. Ở trung tâm của ngôi nhà, một hành lang dài xuyên từ Bắc vào Nam. Từ cửa sổ cuối hành lang, bạn có thể nhìn thấy con đường phía trước nhà.

Ở cửa sổ nhìn ra vườn tại phòng sinh hoạt chung, kiến trúc sư cho đặt một băng ghế dài và một chiếc bàn để cả gia đình có thể quây quần bên nhau. Cùng nhau ngắm khung cảnh bên ngoài thơ mộng như những ngôi biệt thự nhà vườn đẹp vậy

Thiết kế phòng tắm sang trọng với ô cửa nhìn ra vườn vừa lấy ánh sáng cho căn phòng vừa giúp căn phòng luôn khô thoáng và sang trọng.

Thiết kế nội thất các phòng ăn, bàn học, nơi làm việc, phòng ngủ đều rất đơn giản và sang trọng giúp cho ngôi nhà 1 tầng này có cái nhìn khác về diện mạo và kiểu cách của nó tất cả đều mới lạ và thu hút tầm quan sát của người nhìn.

Diện mạo khu vườn thay đổi theo mỗi mùa, kéo theo sự thay đổi bầu không khí của các căn phòng. Khuôn viên ngôi nhà đẹp được gia chủ bày trí rất nhiều các loại cây khác nhau tạo nên một diện mạo mới mẽ.

Theo nguồn tin từ internet

0913 038 356