Ngôi nhà nằm trên đồi thông ở Việt Nam được lên báo Mỹ

Art Hanoi- Tạp chí kiến trúc danh tiếng của Mỹ Archdaily mới đây giới thiệu ngôi nhà nằm trên đồi thông ở Việt Nam. Một thiết kế kiến trúc đẹp bất chấp địa hình đồi núi, căn nhà nổi bật giữa rừng thông , hòa quyện với thiên nhiên cây cỏ. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp này để có thêm ý tưởng cho căn nhà của mình.

Mẫu thiết kế nhà đẹp có ưu điểm nổi bật là tầm nhìn rộng, bao quát xuống toàn bộ thung lũng bên dưới, trong khi vẫn giữ được sự riêng tư và biệt lập.

Với địa thế khu đất cao, thay vì san bằng để tạo ra nhiều diện tích xây dựng, địa hình được tôn trọng, giữ nguyên. Cũng vì vậy khu đất được chia làm 2 phần, phần thấp là gara, nhà ở phụ và đường dẫn uốn cong lên phần cao, nơi đặt căn nhà chính.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp có phần phòng khách trong suốt đua ra phía ngoài dốc. Tạo nên một không gian tiếp khách vừa đẹp vừa gần gũi thiên nhiên.

Không gian bên trong phòng khách. Cách thiết kế này tạo ra ba mặt nhìn bao quát xuống thung lũng và đón ánh sáng tốt hơn.

Mái hiên rộng có chỗ tới hơn 3m là phần mở rộng của không gian bên trong, đồng thời cũng là giải pháp chắn mưa nắng khắc nghiệt truyền thống ở Việt Nam. Toàn bộ cây trên khu đất được giữ nguyên vẹn, mặt bằng nhà được bố trí hài hòa giữa các tán cây.

Khu vực bếp và bàn ăn kế bên phòng khách. Nội thất trong nhà chủ yếu vẫn là gỗ, tạo sự ấm cúng và sang trọng cho không gian nhà đẹp.

Gia chủ muốn nhờ KTS đưa quan điểm sống hướng tới sự gặp gỡ của lối sống giản dị thoáng đạt tự do và tĩnh lặng, hòa mình vào thiên nhiên vào thiết kế căn nhà. “Sống tối giản” là tiêu chí chủ đạo của thiết kế.
Sân cỏ rộng phía trước phòng khách và phòng ngủ có thể làm sân chơi cho lũ trẻ nhưng không cản trở tầm nhìn từ bên trong nhà.

Thiết kế nội thất phòng tắm đơn giản nhưng KTS tạo một số điểm nhấn cho gian phòng này bằng những chi tiết nội thất đẹp như chậu rửa...

Với giải pháp kết cấu nhẹ khung sắt và kính, thiết kế căn nhà hiệu quả về giá thành xây dựng, ít tác động đến hiện trạng, nhiều ánh sáng, thông gió tự nhiên.

Các mặt của công trình đều được mở để thông gió, hành lang phía sau hướng Tây giúp cách nhiệt cho các phòng ngủ. Các vật liệu xây dựng địa phương như đá, gạch trần được ứng dụng nhằm hài hòa với tự nhiên và tiết kiệm chi phí.

Bố trí các phòng trong nhà.


Theo nguồn Baohatinh

0913 038 356