Thiết kế nhà mộc mặt tiền như tấm lưới mắt cáo


Thiết kế đẹp - Giới thiệu bạn đọc tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp ở làng Chài Bình Thuận năm 2017. Ngôi nhà mang phong cách Nhật kết hợp Tây Ban Nha tác phẩm của hai kiến trúc sư Kuniko Onishi (người Nhật) và Victor Llavata (Tây Ban Nha) cùng các đồng nghiệp tại Studio Happ. Công trình có vẻ phóng khoáng của kiến trúc vùng Địa Trung Hải, pha lẫn sự khoa học và tối giản thường gặp ở các ngôi nhà Nhật Bản.


Thiết kế nhà đẹp gây ấn tượng với những bức tường gạch không trát, đặc biệt khu vực mặt tiền, gạch được xếp như một tấm lưới mắt cáo. Cách thiết kế thoáng khí, giúp nhà được hưởng trọn vẹn gió biển mát mẻ và đầy hơi nước, xua bớt cái nắng nóng vùng Nam Trung bộ, xen lẫn các cây xanh làm cho ngôi nhà mộc trở nên đẹp và thoáng mát hơn.

 

Tầng 2 diện tích đất 9x15 nhưng tổng diện tích xây dựng chỉ 141m2. Phần nhiều không gian dành cho sân vườn. Tổng cộng, trong khuôn viên có 8 mảnh sân vườn, 3 ở tầng trệt, 3 ở tầng lầu và 2 ở trên mái.

Với mẫu thiết kế nhà mộc mạc không sơn hay ốp lát cũng tạo nên nét riêng phong cách riêng của nó, về sau những mẫu ngôi nhà mộc mạc ko sơn hay ốp lát được các gia chủ ưa chuộng cho vào xây dựng như mẫu Ngôi nhà gạch phong cách làng quê Bắc Bộ cũng là mẫu hót năm 2018.

 

 

Giếng trời nằm giữa hai khối nhà gạch, được bảo vệ bằng một hệ thống lưới kim loại, tạo lối cho nắng gió vào nhà. Giúp lấy ánh sáng cho cây cối và ánh sáng cho ngôi nhà. Đây có thể nói là Ngôi nhà nhiều ánh sáng từ giếng trời  được thiết kế rất phong cách đẹp là lạ, tất cả các mẫu nhà đẹp xu hướng mới đều tận dụng lưới trời những ngôi nhà ở quê cũng theo xu hướng với những mẫu thiết kế nội thất dùng không gian mở và tận dụng giếng trời vào các mẫu thiết kế của những năm về đây.

 

 

Các phòng chức năng cũng bao quanh khu vực này. Lối cầu thang dùng bằng gỗ mộc mạc mà ấm áp rất phong cách truyền thống. Đây cũng có thể liệt mẫu thiết kế này vào mẫu nhưng ngôi nhà 2 tầng mang phong cách truyền thống.

 

 

Phòng ăn và bếp liên thông, không có cửa ra vào, nằm ngay dưới tầng trệt. Bàn ăn làm từ tảng gỗ lớn kết hợp cùng ghế nhựa trắng, chân bàn ghế bằng kim loại, tạo cảm giác mới lạ. Sàn gỗ mầu nhẹ nhàng, trần nhà mộc mạc với chiếc quạt trần cũng rất đơn giản.

 

 

Phòng ngủ trên tầng 2, tiếp tục nhấn mạnh tông màu vàng - nâu và trắng - xám của ngôi nhà. Cả hai sắc màu này đều gợi nhớ đến những ngôi nhà Nhật Bản có phong cách tối giản. Với mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ để khung cửa sổ to và bức tường mộc và mạng lưới mắt cáo làm cho căn phòng ngủ trông rộng và thoáng mát, rất sang trọng và có vẻ lạ hơn so với các mẫu thiết kế khác.

 


 
Phòng tắm chính nằm ở trên tầng cũng như hòa vào thiên nhiên, với những bóng cây thấp thoáng bên cửa sổ. Trong phòng tắm này có cả vòi hoa sen và bồn cầu. Tuy nhiên, ở dưới trệt, nhà vệ sinh và nhà tắm được xây tách biệt nhau, đúng theo kiểu Nhật Bản.

 

 

Bản vẽ mặt bằng.

 

 

Bản vẽ mặt đứng.

 

 

Theo nguồn tin vnexpress

0913 038 356