Ngôi nhà méo trong ngõ hẹp nhiều ánh sáng


Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo ngôi nhà đẹp trong ngõ Thụy Kê một nơi đông dân cư ở Hà Nội. Nơi tập trung rất nhiều con ngõ nhỏ, dài và hẹp và môi trường sống ở đây luôn thiếu cây xanh và ánh sáng tự nhiên. Đến với chúng tôi gia chủ muốn thiết kế ngôi nhà chàn ngập ánh sáng tự nhiên. Kts quyết định tạo ra một khoảng thông tầng lớn ở trung tâm, cao suốt 3 tầng nhà, chia 2 phần, một nửa trong nhà và một nửa ngoài sân.

Miếng đất xây nhà có 14 cạnh, bị các ngôi nhà 4-5 tầng bao kín, lối vào chỉ là một con ngõ dẫn vào rộng 1,5m. Ngôi nhà nằm ở Thụy Khuê, một trong những khu dân cư đông đúc của Hà Nội, Ảnh trên là vị trí và con ngõ dẫn vào ngôi nhà 3 tầng một mái.

 

 

Theo yêu cầu của gia chủ các Kts sư tập trung khai thác và nghiên cứu về mảnh đất mà môi trường xung quanh. Với tiêu chí ngôi nhà phố đẹp tập trung vào khai thác những yếu tố tự nhiên, thông gió, chiếu sáng và trồng cây xanh, giúp con người sống gần gũi với thiên nhiên và gần nhau hơn.

 

 

Khoảng thông tầng được coi là không gian thở của ngôi nhà, giúp kết nối các phòng chức năng. Từ đây, các thành viên của gia đình luôn có thể giao tiếp được với nhau. Cũng làm cho ngôi nhà luôn được thông thoáng và găn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

 

 

Dùng gam mầu sáng kết hợp với màu gỗ làm cho căn nhà trở nên sang trọng và đẹp hơn, giúp ngôi nhà luôn tươi trẻ. Không gian phòng khách - ăn - bếp nơi tầng một. Trên diện tích 85 m2, công trình chừa nhiều khoảnh đất nhỏ xung quanh để trồng cây, giúp ngôi nhà luôn tràn ngập màu xanh và có thêm ánh sáng.

 

 

Tầng trên là các phòng ngủ, vẫn tận dụng các khoảng thông tầng nhỏ xung quanh để trổ cửa sổ, lấy gió và ánh sáng tự nhiên.  Căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng mà không cần dùng điện. Dùng sàn gỗ cho căn phòng làm cho căn phòng luôn ấm áp.

 

 

Mái nhà được tận dụng làm chỗ trồng rau, vừa đảm bảo thực phẩm cho gia đình, vừa có tác dụng cách nhiệt, chống nóng cho tầng dưới. Cũng là nơi thư giản của gia chủ sau những ngày làm việc.

 

 

Nội thất đẹp được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng, sử dụng màu sáng, làm không gian có cảm giác rộng và sáng hơn. 

 

 

 

Bên trong ngôi nhà như một thế giới khác, yên tĩnh, xanh mát vào ban ngày, ấm áp vào buổi tối - tương phản với bên ngoài bụi bặm và lộn xộn.

Bản vẽ tầng 1:

 

 

Bản vẽ tầng 2:

 

 

Bản vẽ tầng 3:

 

 

Bản vẽ tầng mái:

 

Theo nguồn tin internet

0913 038 356