Ngôi nhà mái Vòm kỳ lạ ở Ấn Độ

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế ngôi nhà mái vòm lạ ở Ấn Độ. Nhà có diện tích sàn là 201 m2, xây tầng rưỡi, hoàn thành vào năm 2015. Chủ nhà là ông Kurien Philip, một mục sư sống ở Kerala. Nhà truyền thống nơi đây giờ đã được thay thế bằng nhà bê tông giống như những cái hộp, không thích hợp với môi trường. Gia chủ muốn một ngôi nhà đẹp phải phù hợp với điều kiện khí hậu, thân thiện với môi trường và bình dân.


Nhờ thiết kế thân thiện với môi trường, ngôi nhà vùng Tây Nam Ấn Độ vẫn mát mẻ quanh năm. Với thiết kế độ và lạ giúp ngôi nhà ở vùng nắng này luôn mát và thông thoáng. Ngôi nhà do nhóm kiến trúc sư của Wallmakers đứng đầu là Vinu Daniel, thiết kế và thi công tại làng Thazhakara, bang Kerala - một bang nhỏ vùng nhiệt đới, Ấn Độ. 

Ngôi nhà đẹp như những biệt thự lô cốt sử dụng chủ yếu là gạch mộc để xây và lát nhà theo lối truyền thông. Ông cũng muốn giữ lại những món đồ nội thất cũ đã lỗi thời của mình cũng như giếng nước đã cung cấp nguồn nước đầy đủ trong suốt mùa hè. Ảnh: một phần phòng khách. Vì thế các kiến trúc sư đã tạo ra một mái vòm giống như một cái ô để bảo vệ ngôi nhà trước cái nắng gay gắt vùng nhiệt đới. “Chiếc ô” dài thách thức với mặt trời ở phía Tây Nam được làm từ 9.000 viên gạch CSEB.

Gạch CSEB là hỗn hợp bùn chứa 80% sỏi, 15% cát và 5% xi măng được sản xuất ngay tại công trình xây dựng, với những kích thước và hình dáng khác nhau, để làm mái, tường, cột. Một bức tường CSEB đã hoàn thành rẻ hơn 15-20% và tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 1/4 so với tường gạch đất nung thông thường. Những bức tường uốn lượn, không có cửa chớp. Tường là những khối đất nén, không cần cốt thép. Gió từ ngoài trời thổi vào trong nhà qua những lỗ nhỏ hình tam giác (giống như cửa sổ) nhưng đồng thời ngôi nhà cũng tránh được những ánh mắt nhìn soi mói của người đi đường nhìn vào.

Thiết kế phòng ngủ vô cùng đơn giản với nội thất đẹp trong phòng có tông màu rất phù hợp với màu tường làm từ gạch bùn. Các ô thoáng bài trí khắp nơi tạo cho ngôi nhà mọc này luôn thông thoáng và mát mẽ với nhiệt độ ở đất nước này khá cao.


 
Với thiết kế cầu thang cúng rất thú vị với phong cách cũ không cần đỗ bê tông giằng thép hay sắt mà theo bật theo phong cách truyền thống của họ. Với thiết kế giếng trời ở khu cầu thang làm cho không gian luôn thông thoáng.

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt, gồm 3 phòng ngủ kèm toilet bên trong, một phòng khách, 1 phòng ăn, 1 bếp, 1 một nhà kho và khu vực để xe.

Bản vẽ tầng lầu chỉ có một phòng ngủ, một khu vực để sinh hoạt chung và các ban công.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở Hà Nội và các khu vực phía Bắc....Hotline: 0913038356

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356