Ngôi nhà Hà Nội như tổ ong nhiều ánh sáng và gió

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế ngôi nhà đẹp như tổ ong. Ngôi nhà ở huyện Đông Anh (Hà Nội) nằm trên khu đất 131 m2 (diện tích xây dựng 110 m2), nằm ở ngã tư, có hướng đông và hướng bắc. Chủ nhà muốn xây dựng một công trình vừa làm văn phòng vừa để ở. Số thành viên trong gia đình có thời điểm lên tới 8 người lớn và 6 trẻ em. Nhà cần đáp ứng đủ chức năng, đảm bảo chất lượng cuộc sống dù nằm ngay mặt đường.


Hiện nay nhu cầu sống của các gia chủ rất cao, ai cũng mong muốn sống trong một ngôi nhà đẹp đầy đủ tiện nghi và phù hợp với cuộc sống hiện đại. Rất nhiều gia chủ có ý định ngôi nhà của mình vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh hay xu hướng nhà cho thuê. Sau đây mời các bạn tham khảo mẫu ngôi nhà 6 tầng hình tổ ong ở Hà Nội vừa ở vừa làm văn phòng.

Ngôi nhà 'tổ ong' tràn ngập nắng gió ở Hà Nội. Ngôi nhà 6 tầng bao bọc bởi những viên gạch xếp chéo khiến nhiều người tò mò khi đi ngang qua. Với kiến trúc lạ mắt gây chú ý bởi người nhìn. Các KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương (H&P Architects) lựa chọn những viên gạch gốm để tạo thành mặt tiền độc đáo, góp phần đảm bảo một không gian sống thoải mái trong điều kiện nhiệt đới gió mùa. Bên trong nhà có nhiều khoảng thông tầng; bên ngoài có hai lớp bao che gồm cửa kính trải dài, lớp gạch gốm kết hợp cây xanh.

Thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà đẹp rất đơn giản và sang trọng với sàn gỗ và những chiếc bàn ghế sooffa, bàn ăn được bài trí bằng những bộ bàn ghế đơn giản bằng vật liệu gỗ. 

Viên gạch gốm nguyên bản là 40x40 cm, người thợ tận dụng những viên lỗi cắt thành 37,5x37,5 cm. Nhóm thiết kế đưa ra ý tưởng "Nhà biết thở" với ý nghĩa: Công trình luôn tràn đầy sinh khí, giúp con người có thể tiếp nhận không khí trong lành. Những viên gạch bài trí giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sàng và gió, các cây xanh được bài trí khắp nơi trong các căn phòng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nhờ vậy, khói bụi bị ngăn chặn, không khí trong lành được đưa vào nhà. Kiến trúc sư cũng tính tới khoảng cách giữa các viên gạch, sử dụng lưới thép chắn các ô thủng, đảm bảo an toàn cho chủ nhà. Thiết kế ngôi nhà với khoảng thông trần để giúp các thành viên có thể nói truyện với nhau tiện lợi hơn, tạo cảm giác thân thiện gắn kết các thành viên với nhau.

Với thiết kế nội thất đẹp của các phòng đều tương tự nhau với sàn gỗ và mọi thứ đều theo phong cách truyền thống với vật liệu chủ yếu là gỗ. Lớp gạch gốm xếp chéo tạo thành bóng nắng lung linh biến đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.
Thiết kế phòng tắm với những tấm kính lớn giúp phòng tắm luôn sang trọng và hiện đại theo phong cách mới.

Cây xanh được bày trí khắp mọi nơi. Tạo cảm giác thân thiện giữa thiên nhiên và con người. Chủ nhà trồng thêm những khoảng cây nhỏ để đem lại màu xanh cho ngôi nhà có vẻ ngoài độc đáo.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc..Hotline: 0913038356

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356