Ngôi nhà Hà Nội có thể ngắm nhìn trăng sao

Arthanoi - giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế ngôi nhà đẹp với những mảnh trần nhà bằng kính khiến người ở có thể từ phòng khách, bếp ăn ngắm trăng, xem mưa bất cứ lúc nào...Khu đất xây nhà nằm gần đường vành đai với mật độ giao thông cao tại Cổ Nhuế, Hà Nội. Nơi đây thiếu cây xanh, thiếu không gian công cộng cho người dân thư giãn. Ngôi nhà là tạo một không gian dễ chịu, thoáng mát để các thành viên gia đình nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn.


Ngôi nhà nằm trong con ngõ nhỏ, chỉ rộng 1,8m. Khu đất bên cạnh hiện để trống, tương lai sẽ được xây dựng. Để lấy ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư nghĩ đến giải pháp hai giếng trời giữa nhà. Sau sáu tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành vào tháng 1/2018.

Với diện tích đất 66,7 m2 (4,2 x 16), ngôi nhà xây lùi cả phía trước và phía sau, để dành không gian cho cây xanh, cho phép gió tự nhiên vào và thoát khỏi nhà. Ngôi nhà 2 tầng, tổng diện tích xây dựng 121,5 m2, trong đó hai khu vườn trên mái chiếm 23 m2. Ngoài ra, còn hai khu vườn nhỏ trong nhà nằm dưới hai giếng trời.

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà cổ Hà Nội (đặc trưng nhiều sân vườn mở) kết hợp với các yếu tố tiện nghi của cuộc sống hiện đại ngày nay. Những khoảng trống giữa các phòng tạo điều kiện cho luồng gió tự nhiên xuyên suốt nhà và cung cấp ánh sáng tự nhiên. Với những viên gạch mộc làm cho ngôi nhà trở nên đẹp.

Một không gian có thể ngắm mọi thứ giúp các thành viên thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cây xanh được bài trí khắp mọi nơi tạo không gian gần gũi con người với thiên nhiên. Tầng một là không gian sinh hoạt chính với phòng khách, bếp - ăn và phòng ngủ của con. Các phòng không ngăn cách bằng tường cố định mà bằng cây xanh dưới các ô giếng trời, cho phép luồng gió tự nhiên xuyên suốt cả tầng cũng như các thành viên trong nhà dễ nhìn thấy nhau.

Thiết kế nội thất đẹp và đơn giản kết hợp với giếng trời làm cho ngôi nhà luôn sang trọng và thông thoáng rất nhiều. Sự thay đổi của cao độ trần tầng một kết hợp với giếng trời cũng góp phần tạo cảm giác thoáng đãng và dễ chịu dù không gian dài và hẹp.

Các công trình phụ trợ như nhà tắm, phòng giặt, cầu thang được đặt về một phía theo chiều dài của ngôi nhà, để tiết kiệm diện tích cho các phòng sinh hoạt chính. Tạo nên phong cách khác lạ so với những ngôi nhà truyền thống.

Tầng hai được chia ba khối riêng biệt, một khối phòng kín là phòng ngủ bố mẹ, hai khối mở là vườn trồng cây. Ba khối kết nối bởi hai chiếc cầu đi trên giếng trời kính. Công trình để thô như gạch trần, granite, tạo cảm giác mộc mạc cũng như tiết kiệm chi phí. Các vật liệu chính dùng cho đồ nội thất là gỗ sồi – một loại gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao, tính kinh tế khả thi. Tổng chi phí để hoàn thiện cùng sắm sửa nội thất cho ngôi nhà chỉ khoảng 800 triệu.

Khu đất xây nhà trước đây vốn là một vườn cây. Đưa 6 khu vườn vào nhà, công trình muốn trả lại gia đình một diện tích trồng trọt ngày xưa. Với ý tưởng thiết kế hướng về thiên nhiên, công trình đã giành giải thưởng Kiến trúc xanh 2017. Ngôi nhà đẹp có thể ngắm trăng sao, mua gió và có những khu vườn xanh để hưởng thụ sau ngày làm việc đây có thể nói là ngôi nhà mơ ước đẹp và sang trọng.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc..

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356