Ngôi nhà được pha trộn mềm mại nét xưa cũ và hiện đại

Art Hanoi hôm nay xin được giới thiệu với các bạn đọc một mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở Hội An . Ngôi nhà vô cùng độc đáo nhờ thiết kế lạ, với vẻ bên ngoài là kiến trúc xây dựng hiện đại nhà ống 2 tầng còn bên trong thì lại là tinh hoa truyền thống của một ngôi nhà xưa cổ có sân vườn , hồ cá, giếng trời ...

Gia chủ phân chia nhà bằng sân vườn, dùng ngói âm dương, lắp bộ cửa thượng song hạ bản. Nhà còn có không gian garage để xe oto rất tiện lợi. Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng này tuy nhìn bên ngoài rất đơn giản nhưng nhìn kĩ về từng chi tiết lại rất tinh tế và cầu kì. 

Nhiều người khi đi ngang qua ngôi nhà ở TP Hội An dễ nghĩ rằng đây là một công trình hiện đại với thiết kế một tầng . Tuy nhiên, trên thực tế, nhà được thiết kế có 2 tầng và nội thất bên trong mang phong cách nhà cổ ở địa phương.

 
Nhìn toàn cảnh ngôi nhà về đêm rất đẹp , nổi bật là hệ thống đèn sáng trong phòng khách hắt ra , đèn ngoài hiên và 2 chiếc đèn treo trong garage oto. Trong công trình của mình, nhà thiết kế đưa vào những tinh hoa truyền thống của các ngôi nhà xưa.


 

Nhà dạng ống với các phòng được ngăn cách bởi giếng trời và sân vườn là đặc điểm nổi bật của những công trình ở Hội An.  Không gian trong ngôi nhà đc phân chia rõ ràng và rất hợp lí .Gần như tất cả khoảng không trong ngôi nhà đều được sử dụng. 

Hồ cá là bước đệm từ ngoài bước vào phòng khách, đem lại không khí mát mẻ cho ngôi nhà ở mảnh đất miền Trung nắng nóng quanh năm. Hệ thống vòi cấp, xả nước được bố trí dưới lòng hồ.

Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản không quá nhiều tranh ảnh hay đồ dùng nhưng có lẽ nổi bật nhất là bộ bàn ghế , đó là đồ sưu tầm của gia chủ, tạo điểm nhấn cho căn phòng bởi màu gỗ lũa nguyên sơ.

Khu đất của ngôi nhà rộng 200 m2, diện tích xây dựng 160 m2và được hoàn thành năm 2017.Những chiếc ghế gỗ trên bàn ăn cũng được sơn sắc đen và được trạm trổ khá cầu kì tạo nên sự cổ xưa khi nhìn vào.

Ngôi nhà có sự tương phản giữa màu sắc đen - trắng; đường nét hiện đại - truyền thống; sự đơn giản của phân chia không gian - các chi tiết chạm trổ của đồ gỗ. 

Gia chủ muốn sân giữa là khu vực sinh hoạt chung của gia đình, chỗ đón tiếp người thân, bạn bè. Trong sân chỉ đơn giản là bộ bàn ghế gỗ đơn xơ gia chủ sẽ cùng ngồi uống nước nói chuyện với người thân của mình dưới gốc cây có ánh nắng chiếu vào ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Đây cũng là không gian yêu thích nhất của gia chủ, kết nối giữa các khu động (phòng khách, bếp ăn) với khu tĩnh (phòng ngủ, phòng thờ).

Garage để xe được lợp ngói âm dương, treo đèn trong những chiếc lồng chim. Chi tiết này làm chúng ta gợi nhớ tới những ngôi nhà cổ trong những bộ phim xưa cũ. Một khoảng không nữa được nhà thiết kế sử dụng cây bon sai tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên 

Các bộ cửa thượng song hạ bản (phía trên là chấn song gỗ, phía dưới là gỗ kín) thường thấy trong các ngôi nhà cổ Hội An hay nhà rường Huế cũng được sử dụng. Phần chấn song có thể mở thông gió hoặc trượt khép kín đảm bảo riêng tư. Mẫu thiết kế phòng ngủ ở đây đơn giản nhưng không hề đơn điệu .

Chi tiết con tiện gỗ ở tay vịn cầu thang, khung cửa sổ hay các bộ bàn ghế chạm trổ tạo cảm giác thân thương gần gũi . Nét hiện đại ở đây là nhà thiết kế sử dụng cửa kính cho không gian phòng ngủ rộng hơn cũng là găn kết với không gian thiên nhiên bên cạnh với chiếc bàn trà nhỏ nơi có cỏ cây có ánh nắng chiếu vào.

Bản vẽ chi tiết 
 

 Mặt cắt 1  gồm phòng khách, bàn ăn, bếp, ở giữa là giếng trời , phong ngủ 1, sân sau, phòng thờ và phòng giặt ,phơi đồ.

 Mặt cắt 2 gồm garage, phòng làm việc, phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng ngủ khách, phòng wc, giếng trời , bồn nước.


theo nguồn Vnexpress

0913 038 356