Ngôi nhà Đà Nẵng nhiều ánh sáng

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu ngôi nhà đẹp ở Đà Nẵng. Ngôi nhà ống dài 25 mét nằm trong ngõ nhỏ vẫn ngập tràn ánh sáng và khí trời nhờ hai cầu thang riêng biệt kết hợp với giếng trời và cây xanh. Đây là tổ ấm của một gia đình nhỏ có bốn thành viên. Miếng đất xây nhà có chiều ngang chỉ 4 m, chiều sâu tới hơn 25 m. Kiến trúc sư nghĩ ngay đến giải pháp sử dụng hai luồng giao thông và cầu thang riêng biệt, kết hợp với giếng trời và cây xanh.

Đến với chúng tôi gia chủ có mảnh đất nằm trong ngõ hẹp bị bao quanh các tòa nhà cao tầng. Nên giải phát đặt gia cho chúng tôi và theo yêu cầu của gia chủ muốn xây một ngôi nhà đẹp có nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì thế Kts đã bàn luận và cho ra giải pháp xây 2 cầu thang để nhà luôn sáng.

Do miếng đât chỉ chiều ngang 4m mà chiều xâ hơn 25m nên các Kts đã đưa ra giải pháp xây ngôi nhà ống, các Kts nghĩ ngay đến giải pháp sử dụng hai luồng giao thông và cầu thang riêng biệt, kết hợp với giếng trời và cây xanh, để đón nắng và gió vào nhà, tạo cho ngôi nhà sáng và thoáng hết sức có thể.

Khu vực đặt cầu thang đồng thời cũng là giếng trời. Những bức tường bên cạnh cầu thang được biến thành khu vườn thẳng đứng, thông suốt từ tầng một lên mái. Tạo cảm giá thoải mái, thoáng đãng cho ngôi nhà ống 3 tầng. Một môi trường xanh đẹp và sang trọng lạ thường. Mỗi khu vườn đứng là một dàn khung sắt, liên kết những chậu cây nhỏ và có một hệ thống tưới nước tự động. Dù ở không gian nào trong nhà, gia chủ đều có thể cảm nhận được sự xanh mát do các khu vườn này mang lại.

Với thiết kế này ánh sáng bao trùm khắp không gian ngôi nhà tạo cho ngôi nhà cảm giác thoáng mát và sạch đẹp, Kiến trúc sư lắp kính cho mái nhà đồng thời mở nhiều cửa sổ ở khu vực này, tất cả đều nhằm tạo ra sự thông thoáng cho không gian trong nhà. Thiết kế cầu thang sử dụng gỗ làm nguyên liệu chính làm cho ngôi nhà ấm áp và theo lối truyền thống. Hai cầu thang cũng giúp giao thông không bị chồng chéo, tránh trường hợp không gian riêng tư bị sử dụng làm lối để đi từ phòng nọ sang phòng kia.

Đầu tiên bước vào ngôi nhà là Garage để xe ôtô được đặt ngay phía ngoài cùng tầng một và được ngăn cách với các không gian khác bởi hệ thống cửa trượt. Sau đó đến không gian phòng khách, nội thất phòng khách ngôi nhà sử dụng gạch mộc tạo cảm giác đơn sơ, mộc mạc nhưng rất sang trọng, ngôi nhà phong cách truyền thống. Nội thất đẹp trong nhà cũng đơn giản theo với cách bày trí của nó.

Bên trong là khu vực bếp và bàn ăn cũng rất là đơn giản theo phong cách truyền thống của ngôi nhà. 

Tầng hai là không gian của ba phòng ngủ, phòng ngủ của bố mẹ ở giữa, hai phòng ngủ của hai con ở hai bên. Các phòng ngủ được kết nối với nhau bằng những hành lang cầu. Cách bố trí này giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát được việc sinh hoạt và học tập của hai con. Việc bố trí hai cầu thang thật sự phát huy hiệu quả trong quá trình sử dụng, giúp sự kết nối các không gian riêng và chung trở nên đơn giản và  hiệu quả.

Tầng ba gồm phòng thờ, không gian đọc sách kết hợp làm việc, phòng giặt và phòng thay đồ. Nơi không gian được bài trí đơn giản phong cách sang trọng và khoa học với không gian xanh bao trùm khắp ngôi nhà.

Không gian yên tĩnh còn được bài trí một góc nhỏ trên tầng 3 cho gia chủ trồng các loại rau sạch để cải thiện bữa ăn trong gia đình còn giúp giảm bớt chi phí và giảm nhiệt vào mùa hè nhờ cây xanh. vườn cây xanh và sân chơi dành cho gia đình vào những ngày đẹp trời hay cho những buổi tối lãng mạn của riêng bố mẹ.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình xây dựng trọn gói nhà ở các khu vực Miền Bắc và Hà Nội


Theo nguồn tin từ internet

0913 038 356