Ngôi nhà có thiết kế mặt tiền cong như tờ giấy ở Sài Gòn

Art Hanoi giới thiệu với bạn đọc một mẫu thiết kế nhà đep có mặt tiền uốn cong như tờ giấy ở Sài Gòn . Với hệ thống khung thép cao gần 3 tầng đảm bảo an ninh và tạo cảm giác khác lạ cho ngôi nhà. Đây là một mẫu thiết kế đẹp lạ mắt mà các bạn có thể tham khảo cho tổ ấm của mình một không gian độc đáo.

Mẫu thiết kế nhà đẹp này của một đôi vợ chồng có hai con trai sở hữu khu đất rộng 115 m2 ở ngoại thành Sài Gòn. Anh chị mong muốn có một nơi ở thoáng mát, rộng rãi và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho gia đình.

KTS đã cùng các cộng sự đưa ra giải pháp mặt tiền là lớp thép hộp cong, lõm vào trong để bảo vệ ngôi nhà đồng thời là để tạo ấn tượng khác biệt về mặt thị giác. Hệ chấn song thép được bố trí ở các  vị trí cửa có thể đóng mở linh hoạt.

Mẫu thiết kế nhà đẹp mặt tiền cong này là Ý tưởng kết hợp giữa chủ nhà và kiến trúc sư. đây phải nói là một ý tưởng khá táo bạo, ít người dám nghĩ và dám làm bởi độ khó của bản thiết kế. Ngôi nhà sử dụng rất nhiều cây cảnh ở sân trước và sân sau hay kể cả trong nhà đều có.

Nhà có 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 200 m2, xây trong vòng 8 tháng. Tầng một với sân trước, sân sau, vườn, phòng khách, bàn ăn có không gian đủ rộng cho trẻ nô đùa. Nội thất bên trong phòng khách đơn giản nhưng cũng đủ đồ. Trong phòng không thể thiếu một vài chậu cây cảnh .

Khu bếp của ngôi nhà nằm tách biệt với phòng khách và bàn ăn. Đây là nơi người vợ sử dụng thường xuyên nhất nên được sơn tông màu yêu thích của chị. Từ góc ảnh này nhìn khu bếp có vẻ như rất nhỏ và chật hẹp nhưng khi bước vào bên trong lại khác hẳn.

Nội thất phòng bếp gồm khối tủ và khu vực sơ chế song song nhau. Dù có diện tích nhỏ nhưng phòng thoáng nhờ có hai cửa ra vào, khung cửa sổ lớn nhìn ra những bồn cây bên ngoài.

Căn phòng cuối nhà có màu vàng là chỗ làm việc của người chồng. Sắc vàng và xanh của hai căn phòng ở sân sau đem lại sự tươi vui và gần gũi với hai con còn nhỏ.

Tầng 2 gồm phòng ngủ của bố mẹ ở phía sau nhìn ra khoảng sân nhỏ trồng xoài, nhường lại phía trước làm chỗ ngủ, học tập cho hai con trai. Khi lớn lên, các con sẽ được bố trí phòng riêng ở tầng 3 và nhà sau tầng một.

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc hiện đại với vật liệu truyền thống của địa phương – mái ngói đỏ, gạch bông, bê tông đá mài. Cầu thang ở đây được thiết kế một cách sáng tạo và độc đáo.

Điều đặc biệt và tinh tế ở chiếc cầu thang này là khi có ánh nắng hoặc ánh đèn điện chiếu qua bậc thang rỗng thì gầm cầu thang, trên tường ta sẽ thấy xuất hiện những luồng sáng, những vạt nắng lạ mắt.

Khu wc các tầng được bố trí nhận ánh sáng tự nhiên đảm bảo thông thoáng. Cây cảnh lại được chủ nhà đặt ngay trong wc thật là thú vị .Đây quả đúng là một thiết kế lạ, độc đáo.

Bản vẽ chi tiết của ngôi nhà 

Nhìn từ mặt cắt ngôi nhà chúng ta thấy được màu sắc và các phòng bên trong. 


 
Không gian tầng 1gồm sân trước ,sân sau, phòng làm việc, phòng khách, bàn ăn, phòng bêp

 
Tầng 2 gồm phòng ngủ lớn , phòng tắm và ban công 

 Tầng 3 gồm 2 ban công và phòng ngủ số 2.

Theo nguồn Vnexpress

0913 038 356