Ngôi nhà có nhiều ban công thu vị ở Nhật

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu ngôi nhà đẹp ở Nhật có 7 ban công. Ngôi nhà xây trên một miếng đất 48m2, diện tích sử dụng 73m2, giữa khu vực dân cư đông đúc Taito, ở thủ đô Tokyo. Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ và một đứa con nhỏ.Ở khu vực này, mối quan hệ hàng xóm rất thân thiết. Hầu hết các nhà trong khu phố đều làm hàng rào thấp và các ban công trổ ra ngoài. Ban công chính là nơi để láng giềng giao tiếp với nhau.


Thiết kế ngôi nhà phố thay vì xây các phòng chức năng riêng biệt, kín đáo, ngôi nhà Nhật gồm các ban công hướng vào trong để cả nhà luôn thấy nhau. Vì nơi này các khu dân cư rất thân thiết với nhau và họ thường nói chuyện giao tiếp với nhau qua các ô cửa hay ban công rất thú vị, không giống như những ngôi nhà phố ở nước ta. Thường théo lối nhà ai biết nhà nấy, sau mẫu thiết kế này hi vọng bạn tham khảo có thể thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Công trình hoàn thành năm 2016, do kiến trúc Takeshi Hosaka thiết kế.Do tính chất cởi mở của khu vực sinh sống, các kiến trúc sư quyết định trổ 7 cửa sổ ở cả 4 cạnh tường nhà. Bên trong những cửa sổ đó là những ban công to nhỏ khác nhau.

Không gian thiết kế ngôi nhà rất đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng. Mẫu thiết kế đem lại không gian cho gia chủ và các hàng xóm gắn kết với nhau theo kiểu ngôi nhà đoàn kết vậy.

Thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà cũng rất tiện ích theo lối gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Những ban công hướng vào trong này thay thế các phòng chức năng. Toàn ngôi nhà là một không gian thông tầng duy nhất, trong đó chứa các ban công. Đứng ở một vị trí trong nhà, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ các hoạt động diễn ra trong nhà. Không gian nhỏ nhưng rất đầm ấm và được bài trí rất tiện lợi với phong cách mới.

Ngôi nhà sử dụng sàn gỗ kiểu phong cách truyền thống nhưng giúp căn phòng thêm ấm áp hơn, thiết kế phòng khách cũng rất tiện ích và đơn giản gọn gàng không quá cầu kì, phòng khách đơn giản với một chiếc sofa và một bàn trà. Xung quanh là khu vực làm việc, các tủ sách. Cầu thang cũng rất sang trọng và mảnh mai nhưng rất chắc chắn. Khu vực bếp nhỏ gọn nằm ở tầng trệt, dưới gầm một ban công.

Ban công lớn là nơi ngủ của bố mẹ, ở đây cũng có một khu vực để cất quần áo. Ban công nhỏ là nơi ngủ của con. Một ban công để ngủ nữa, dành cho khách, chủ yếu là ông bà ngoại từ xa đến chơi và ở lại.
Ngoài ra, nhà có một ban công làm nơi trang điểm, một ban công nhỏ để cả nhà đọc sách, một ban công phơi quần áo nằm ở phía nam, một ban công cao nhất dẫn ra sân thượng trên mái nhà. 

Một phong cách thiết kế rất ấn tượng nơi mọi người có thể gắn kết với nhau. Với khoảng không gian nhỏ để xe bên cạnh nhà nơi gia chủ cũng có thể đặt những chiếc ghế di chuyển được để ngồi nói chuyện hay tán gẫu với hàng xóm.


Bản vẽ mặt bằng tầng 1:


Bản vẽ mặt bằng tầng lửng

Chúng tôi nhận thiết kế và thi công các công trình trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc...Hotline: 0913038356

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356