Ngôi nhà 4 tầng có mặt tiền độc đáo

Thiết kế đẹp - Xin được giới thiệu với các bạn độc giả một mẫu nhà đẹp đầy nắng gió ở Sài Gòn. Đây là một thiết kế đẹp độc đáo và đặc biệt có hệ thống khung lam mặt tiền giúp chống trộm vừa giúp chắn bụi từ bên ngoài để bảo vệ ngôi nhà. Mời các bạn tham khảo và biết đâu sau khi xem xong bài viết các bạn lại có ý tưởng mới cho ngôi nhà của mình .


Mẫu thiết kế nhà ống được xây dựng trên một miếng đất có diện tích 5,4m x 13,3m, nằm trên trục đường chính trong khu dân cư dưới chân một cây cầu ở quận 8, TP HCM. Ngôi nhà nhận được sự chú ý của những người dân xung quanh và bất kì ai di qua cũng đều phải dừng chân và nhìn ngắm.

Nơi đây, mật độ giao thông đúc, thời tiết lại nắng nóng quanh năm . Để ngăn chặn bụi và nắng cho thiết kế nhà ống 4 tầng này các kiến trúc sư đã thiết kế một hệ lam ngang cho mặt đứng. Đây cũng chính là điểm cuốn hút của ngôi nhà.

Hệ lam này cũng đáp ứng được mong muốn của gia chủ là tạo ra mặt đứng khác biệt so với các thiết kế nhà ống mặt tiền 5,4m  khu vực xung quanh. Ngoài ra nó còn có khả năng chống trộm tốt, mà vẫn lấy nắng và gió được. ở bên ngoài thiên nhiên vào trong ngôi nhà.


 
Kiến trúc sư cho biết, hệ lam hiện giờ đang là xu hướng thịnh hành khi xử lý mặt đứng cho công trình. Nó có công dụng che nắng, nhưng vẫn cho gió và ánh sáng lọt qua. Hệ lam được xem là một lớp vỏ mềm mại bảo vệ cho công trình và không gian bên trong.

Nhà này được cải tạo từ cốt nhà cũ 3 tầng. Ngoài mặt đứng, lõi thang cũng góp phần đem nắng và gió cho ngôi nhà. KTS đã chọn tông màu trắng và xám khiến cho ngôi nhà thêm phần bí ẩn .

Điểm nổi bật trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp là không gian mở hoàn toàn ở tầng trệt nhằm kết nối không gian phòng khách, phòng ăn và bếp, tạo cảm giác rộng nhất có thể. Nội thất đơn giản nhưng vô cùng tinh tế .

Ở tầng 2, phòng ngủ master được bố trí với bố cục mặt bằng như những phòng ngủ của khách sạn, resort cao cấp cũng giúp tạo cảm giác về không gian rộng mở, thoáng đãng.

Ở tầng 3, khoảng không dành cho sân vườn tạo cảm giác xanh mát, thoáng đãng cho toàn công trình. kết hợp phòng thờ bên cạnh càng làm tăng thêm cảm giác an yên khi bước vào không gian tầng này.

Những bồn hoa nhỏ nơi không gian sân thượng làm tăng cảm giác xanh. mát, gần gũi với thiên nhiên. nhờ không gian rộng này gia chủ có thể cùng người thân hay bạn bè ngồi uống trà ngắm trăng hoặc tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cũng rất lãng mạn. 

 
 Theo nguồn Vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356