Năm 2021 tuổi Quý Mão xây nhà tháng nào đẹp

Tư vấn xây nhà cho gia chủ tuổi Quý Mão xây nhfa trong năm 2021, và ngày - tháng nào xây nhà mang lại tài lộc cho giả chủ và tuổi này xây nhà như thế nào là chuẩn phong thủy. Mời các bạn tham khảo cụ thể dưới đây.

Tư vấn  thiết kế nhà đẹp đầu tiên tổng quan về tuổi Quý Mão, như  những bài trước đã chia sẽ các tuổi đẹp xây nhà trong năm 2021, trong đó có tuổi Quý Mão là một trong các tuổi được xem xét là tuổi đẹp, hợp mệnh hợp tuổi, không phạm 3 hạn được coi là xây nhà được trong năm 2021, nên mình không nói thêm nữa ở bài viết này.

Tư vấn xây nhà cho tuổi quý mão trong năm 2021

- Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 thuộc mệnh Bạch Kim, Những người sinh năm 1963 có tính cách ôn hòa, kiên trì theo đuổi mục đích tới cùng. Họ thành thạo nhiều nghề nhưng hay bỏ dở giữa chừng. Nam tuổi Quý Mão  mềm mỏng lịch sự, hòa nhã, có tài, khéo léo được người đời tin tưởng. Nữ tuổi này thì dịu hiền, đảm đang, có thiện tâm, cảm thông và giúp đỡ vô tư, không vụ lợi.
- Màu sắc hợp và không hợp tuổi Quý Mão 1963: 
Tương sinh: Màu Trắng, màu Xám, màu Ghi  ( lý giải: Kim sinh Thuỷ). 
Tương hợp: Màu Đen, màu Xanh nước biển, màu Xanh da trời ( lý giải: Thuỷ hợp Thuỷ).
Tương khắc: Màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím (Thuỷ chế ngự được Hoả )
Xét năm 2021: Gia chủ nam sinh năm 1963 được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là một cát tinh thuộc hành Hỏa, gặp sao này thì công danh của gia chủ hiển đạt, sự nghiệp phát triển. Mọi việc tốt nhất và thuận lợi nhất vào tháng 10 và tháng 6 âm lịch. Thường dân gian vẫn lưu truyền xây nhà xem tuổi đàn ông (  con trai ), lấy vợ xem tuổi đàn bà ( con gái ) cho nên ở đây mình sẽ nói cho tuổi Quý Mão Nam mà thui.

Xây nhà cho tuổi quý mão trong năm 2021

Để xem được tuổi xây nhà hay không bạn cần xét 3 hạn trong năm 2021

- Xét hạn Tam Tai: 
Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp ứng với mỗi nhóm tuổi. Trong đời người cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai ( kéo dài 3 năm) một lần. Như vậy, mỗi lần tới hạn tam tai của tuổi Quý Mão 1963 thì sẽ kéo dài trong 3 năm. Khi gặp hạn tam tai, tuổi Quý Mão sẽ vô cùng khổ sở về tiền, tài, danh vọng, cuộc sống và nguy hiểm hơn là tính mạng. Vì vậy, người sinh năm Quý Mão 1963 không nên làm những việc trọng đại như xây cất nhà cửa vào những năm tam tai. Vì xây nhà cũng như thay đổi số mệnh chính con người chúng ta vậy, may rủi cũng ở đây nên khuyên các bạn phải rất cẩn thận.
Kết luận: Theo phong thủy và cách tính hạn tam tai, tuổi Quý Mão gặp hạn tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy năm 2021 là năm Ất Sửu, hợp với tuổi Quý Mão, gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà mới hoặc sửa lại nhà mà không quá lo lắng gì cả.
- Xét hạn Kim Lâu: 
Cách tính hạn kim lâu vô cùng đơn giản. Gia chủ lấy tuổi mụ của mình chia cho 9, dư 1,3,6,8 ứng với những Kim lâu sau:
-Kim lâu thân (dư 1): tai họa sẽ đến với chính bản thân gia chủ
-Kim lâu thê (dư 3): tai họa đến với người vợ của gia chủ
-Kim lâu tử (dư 6): tai họa đến với những người con của gia chủ
-Kim lâu lục súc (dư 8): có hại cho vật nuôi trong gia đình. Nhà nào làm chăn nuôi tuyệt đối không được xây dựng nhà cửa khi phạm kim lâu lục súc. 
Với cách tính trên, năm 2021, gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 59 tuổi, không phạm phải Kim Lâu. 
- Xét hạn Hoàng Ốc
Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.
Cách tính đơn giản là gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 
Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> Tốt cho xây nhà.
Kết luận: Theo cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 59 tuổi. 5+9=14, 14:6=2 dư 2, ứng với cung Nhị Nghi. Đây là một năm tốt cho việc xây nhà cho tuổi Quý Mão.
==> Trả lời được cho câu hỏi ban đầu, năm 2021 tuổi quý mão có xây được nhà hay không ?
Năm 2021 tuổi quý mão xây nhà được, vì không phạm hạn nào. Gia chủ có thể làm được nhiều việc lớn như xây nhà mới, cải tạo nhà hay cho mượn tuổi xây nhà đều được nhá. Sau khi đã xem xet được tuổi đẹp xây nhà năm 2021, thì tính đến tháng nào đẹp để chọn
Tháng nào đẹp xây nhà cho tuổi quý mão năm 2021
Thiết kế nhà đẹp, tư vấn xây nhà hay cải tạo nhà cũ bạn cũng phải xem xét 12 tháng trong năm 2021 cho bạn lựa chọn tháng đẹp thích hợp nhất cho gia chủ lựa chọn, căn bản gia chủ còn phải chuẩn bị một khoản chi phí, thời gian cho công tác xây nhà, nên đừng quá nóng vội nhé.
- Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng tết, tháng ăn chơi nên mọi người thường đi lễ chùa đầu năm, đi chơi hội,... Nhân công xây dựng khan hiếm, giá thuê rất cao. Hơn nữa, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ và xui xẻo cho cả năm. 
- Tháng 2,3,4,5,6 : là những tháng có thể xây nhà được
- Tháng 7: là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, tháng này ma quỷ và cô hồn từ dưới âm phủ được thả lên nhân gian. Mọi người thường kiêng động thổ, khai trương hay khởi công công trình vì sợ sẽ bị ma quỷ quấy phá. Hơn nữa, tháng 7 là tháng mưa ngâu. Những cơn mưa kéo dài làm việc thi công bị trì hoãn. 
- Tháng 8,9,10: đây cũng là thời điểm xây nhà tốt
-Tháng 11, 12 âm lịch: 2 tháng cuối năm này cũng khá khan hiếm nhân công bởi lúc này mọi người đang tập trung hoàn thiện những công trình còn dang dở. Nếu bạn xây mới thì việc tìm kiếm nhân công khá khó, giá thuê lại cao. Đặc biệt, thời gian này xây nhà bạn sẽ không kịp có nhà mới đón tết, mà mọi người cũng thường kiêng xây nhà kéo dài 2 năm. 
Ngày động thổ đẹp cho tuổi Quý Mão trong năm 2021
Theo như tính toán và xem xét thì tuổi Quý Mão mệnh Kim nên chọn ngày thuộc hành kim hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên tránh những ngày này dậu, ngày mão, không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng. Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Sau khi chọn ra được ngày động thổ thì tính đến là chọn hướng nhà cho phù hợp, tùy theo từng mảnh đất để chọn ra hướng nhà, tuy nhiên nhiều mẫu có những hướng sẵn nên bạn khó có thể chọn được hướng đại cái đại lợi. 
Chọn hướng nhà cho tuổi Quý Mão
Với cách tính dân gian hay tính, thì ta tính được nam và nữ tuổi Quý Mão đều thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam
Trong đó:
- Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.
- Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ  yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này. 
- Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.
- Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. Gia chủ tuổi Bính Tý nên ngồi làm việc theo hướng này.
Một số hướng nhà xấu bạn nên tránh hoặc hóa giải: 
- Hướng tây bắc(Lục sát): Mang tới nhiều tai tiếng, thị phi, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
- Hướng đông bắc(Ngũ quỷ):    Hướng rất xấu, gia chủ mắc bệnh tật, họa do con cái phá sản nghiệp.
- Hướng tây (Họa hại): Thường xuyên vận rủi, xúi quẩy,bất hòa trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và bên ngoài.
- Hướng tây nam(Tuyệt mệnh): Là hướng xấu gây ra cho gia chủ bệnh tật, thị phi, dễ vướng vào kiện tụng, họa sát thân.
Ngài ra nếu như nhà đã quy đinh hướng sẵn bạn nên giải hóa các hướng bằng cách thiết kế, bài trí những loại cửa giả, hay dùng những cách dân giản để giải hướng xây cho nhà nhé, cho nên bạn cũng không quá lo lắng.

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Quý Mão

Xem thêm các mẫu nhà khác trên website: ktshanoi.net để có thêm sự lựa chọn nhé. 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356