Năm 2021 tuổi Nhâm Tuất có hợp xây nhà không ?

Để giải đáp một số câu hỏi cho các gia chủ, mời các gia chủ bớt chút thời gian tham khảo dưới đây và có thêm câu trả lời cho chính bản thân mình nhé.
Tư vấn xây nhà đẹp phong thủy tuổi Nhâm Tuất năm 2021 chi tiết như sau:

Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất :

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam. Ngoài ra trong một số trường hợp bạn được mượn tuổi làm nhà thì cũng nên chú ý một số điều kị như sau: Người được mượn tuổi hoặc cho mượn tuổi cho gia chủ  là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà, được tuổi xây nhà. Và để trả lời cho các câu hỏi Năm 2021 tuổi Nhâm Tuấn có xây nhà được không ? bạn lại xem cụ thể dưới đây nhé. 

Xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất trong năm 2021 có được không ?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải xét 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tuất không phạm phải hạn nào trong 3 hạn trên thì năm đó là năm đẹp, thích hợp để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới. Còn nếu gia chủ phạm 1 trong 3 hạn trên thì nên tránh xây nhà để không rước họa đến cho bản thân và gia đình. 
Đầu tiên chúng ta phải xét đến 3 yếu tố như xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc:
- Hạn tam tai: 
Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Nhâm Tuất gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là năm Tân Sửu. Tuổi Tuất gặp năm Sửu không phạm phải hạn tam tai. 
- Hạn hoang ốc:
Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là: Nhất cát, nhị nghi và Tứ tấn tài. 3 cung xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. 
Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất có số tuổi mụ là 40. Theo cách tính hoang ốc, 40 ứng với cung Tứ tấn tài. Đây là một cung tốt.
- Hạn Kim lâu:
Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.
Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ có tuổi mụ là 40. So sánh với bảng số trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy gia chủ không phạm phải hạn Kim lâu nên có thể xây nhà năm 2021

Tóm lại năm 2021 có hợp phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất hay không ?

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tuất  không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên gia chủ có thể khởi công xây dựng. Ngoài ra, người sinh năm 1982 có thể cho người khác mượn tuổi xây nhà vào năm 2021. 

Các tháng đẹp xây nhà hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất trong năm 2021

Cùng chúng tôi điểm qua 12 tháng trong năm xem bạn nên lựa chọn tháng nào đẹp nhất trong năm và đặc biệt trước khi xây nhà bạn nên có một khoản chi phí nhất định cho công việc xây dựng nhé. Tháng nào đẹp xây nhà tuổi Nhâm Tuất trong năm 2021 bạn xem cụ thể ở đưới đây
- Tháng 1 âm lịch: Đầu năm các cụ khuyên không nên đập phá, đào bới nên việc động thổ xây nhà vào đầu năm là cực kỳ hạn chế. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ có tìm được đội ngũ thợ xây lành nghề với chi phí vừa phải bởi lúc này họ đã về quê ăn tết, đi chơi hội mùa xuân.
- Tháng 2, 3 âm lịch: Thời gian này gia chủ động thổ xây nhà là tốt nhất bởi mọi người đã bắt đầu đi làm lại. Công nhân cũng có nhu cầu tìm việc làm. Với nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê sẽ rẻ hơn. Thời tiết khô ráo cũng giúp cho việc xây dựng thuận lợi, không bị gián đoạn. 
- Tháng 4,5,6: 3 tháng này là thời gian khá đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Tuất làm nhà bởi thỉnh thoảng trời sẽ có mưa, gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị mưa bão nên gia chủ cần phải bảo quản vật tư xây dựng một cách cẩn thận, tránh bị hư hỏng. 
- Tháng 7 âm lịch: Tháng này còn gọi là tháng cô hồn, ma quỷ và cô hồn từ dưới địa giới lên trần gian rất nhiều nên về mặt tâm linh, ít người tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo. 
- Tháng 8, 9, 10: 3 tháng tốt nhất để xây nhà bởi thời tiết khô ráo, ít mưa và gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. Tuy nhiên, khi đổ bê tông mái, gia chủ cũng cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm vì thời tiết hanh khô.
- Tháng 11, 12: 2 tháng giáp tết gia chủ nên sửa nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản để kịp có nhà mới đón tết. Chi phí thuê nhân công những ngày cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần cân đối. 
Trước khi chọn ra được tháng xây nhà bạn nhất định phải xem thầy để chọn ra ngày, giờ động thổ để đạt được phong thủy và tâm linh nhất cho ngôi nhà tương lai của mình luôn mang lại nhiều điều may mắn nhất cho gia đình nhé.
Ngoài ra hướng xây nhà cũng khá quan trọng, tuy nhiên ở trung tâm thành phố đất chật người đông, để theo được hướng hợp của mình đối với một số mảnh đất vẫn có hạn vì nó đã được quy định hết cả, hoặc một số mẫu nhà đã được xây dựng theo lô bạn chỉ có thể cải tạo nhà theo mình mong muốn để hợp mệnh, hợp mong muốn cũng như mọi thứ yêu cầu của bản thân.

Một số mẫu nhà đẹp hợp phong thủy cho tuổi Tuất năm 2021

1. Thiết kế nhà phố 5x12m 5 tầng hiện đại có gara và thang máy

2. Thiết kế nhà phố 5x12m 6 tầng có thang máy

3. Thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê kinh doanh 5x12m

4. Thiết kế mẫu nhà phố 4x17m 3 tầng đẹp hiện đại

5. Thiết kế biệt thự 4 tầng 


Xây nhà hợp mệnh tuổi Nhâm Tuất 1982,ngoài ra bạn có thể sơn nhà theo màu hợp mệnh, hợp tuổi mình nhé, các màu hợp tuổi sơn nhà cho gia chủ sinh năm 1982 Nhâm Tuất năm 2021
Xem thêm: 
Có nên xây nhà giáp tết không ?

- Cải tạo nhà đẹp đón tết với các mẹo cơ bản

Nếu bạn cũng đang có câu hỏi tương tự hay các câu hỏi khác cần được Ktshanoi tư vấn xây nhà hợp phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356