Mời bạn tham thiết kế nhà đẹp siêu tiết kiệm anh sáng

Arrthanoi - Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp siêu tiết kiệm điện, nhiều ánh sáng. Với thiết kế nhiều của sổ nhỏ tạo ánh sáng cho các căn phòng giúp các căn phòng không cần bật điện cũng sáng khắp nơi. Với các ô cửa mang ánh sáng và gió mát vào trong nên gia chủ chẳng mấy khi cần bật đèn, điều hòa. Tọa lạc tại một khu đô thị ở Nha Trang, diện tích đất rộng 104 m2, có mặt tiền 6 m.

Với thiết kế nhà đẹp siêu tiết kiệm không như phần lớn các ngôi nhà mặt phố thường tối đa hóa việc sử dụng mặt tiền nhà, xây dựng hết diện tích đất, ngôi nhà này chấp nhận tạo các khoảng lùi ở phía trước, mặt sau và bên hông nhằm tạo ra khoảng đệm cân bằng môi trường giữa bên ngoài và trong nhà.

Thiết kế nhà phố ba tầng là ba khối xếp chồng và so le nhau để tạo gió và ánh sáng chạy từ trước ra sau nhà, đây cũng là hướng gió chính của ngôi nhà. Cũng nhờ các khối tầng lệch nhau đã tạo ra những khoảng trống, để chủ nhà trồng cây tạo không gian xanh cho toàn bộ ngôi nhà, cây xanh giúp ngôi nhà trở lên gần gũi với thiên nhiên.

Với thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhà hướng Tây - Tây Nam, phải hứng chịu một lượng nhiệt từ mặt trời khá lớn trong ngày. Các kiến trúc sư  đã đề ra giải pháp tạo một tấm che giúp cản trở nắng nóng nhưng vẫn đảm bảo thông gió và ánh sáng cho nhà. Giúp nhà luôn thông thoáng và mát mẽ.  Ngoài ra, để tăng hiệu ứng thẩm mỹ, khả năng thông gió và ánh sáng, các bức tường phía bên hông và sau nhà cũng được lắp các ô kính nhỏ. Tổng cộng nhà có 438 lỗ ánh sáng.

Với thiết kế nội thất phòng ngủ giúp gia chủ hạn chế việc bật điện cũng như điều hòa và quạt. Với gam màu trắng đây có thể nói gia chủ là người rất sạch sẽ và sang trọng. Ánh sáng tạo cho căn phòng thông thoáng đẹp.

Nhà có tổng diện tích mặt sàn là 210 m2, bốn thành viên của gia đình qua một năm ở mỗi tháng chỉ phải trả 180-220 nghìn tiền điện. Giúp gia chủ tiết kiệm được 1 khoản cho thu nhập.

Ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu cơ bản địa phương, nên chi phí rẻ và dễ mua, ví dụ lót sân vườn bằng đá xanh trộn bê tông. So với các ngôi nhà khác cùng qui mô, công trình này có tổng dự toán thấp hơn. Ngôi nhà có lắp đặt hệ thống xử lý nước mưa, nước thải sinh hoạt, tái chế thành nước tưới cây.

Nha Trang là thành phố du lịch nên ngôi nhà được thiết kế để chủ nhà có thể dễ dàng hoán đổi, sử dụng cho nhiều công năng khác nhau trong tương lai (nhà hàng, quán cà phê, homestay...), khi có nhu cầu gia tăng thu nhập cho gia chủ.

Bản vẽ của mẫu nhà 3 tầng:

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các khu vực phía Bắc...Hotline: 0913038356
Địa chỉ: số 6-8 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

0913 038 356