Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp đậm nét cổ xưa

Art Hanoi- Xin giới thiệu bạn đọc ngôi nhà vườn mang hồn quê Nam Bộ. Một mẫu thiết kế nhà đẹp và ấn tượng mạnh với người xem bởi không gian thiết kế hài hòa với tự nhiên, mang phong cách nhà vườn nam bộ, nội thất bên trong ngôi nhà đều có tuổi đời trên 50 năm tuổi. Mời các bạn cùng chúng tôi tham quan ngôi nhà này.

Mẫu thiết kế Nhà vườn Hóc Môn được xây dựng từ ngôi nhà thờ của một gia đình nhiều thế hệ ở miền Nam. Sau nhiều năm sử dụng và xuống cấp, một cặp vợ chồng trung niên quyết định làm mới nơi ở cho chính mình và ba mẹ đang bước vào độ tuổi 80.

Kiến trúc sư đã thiết kế và trực tiếp quản lý việc xây dựng ngôi nhà trong vòng một năm. Ngôi nhà gây được nhiều ấn tượng với người dân xung quanh vùng bởi thiết kế độc đáo mang đậm nét Nam Bộ .

Công trình được phân chia làm ba chức năng chính bao gồm phòng thờ kết hợp phòng ăn, khối phòng ngủ, vệ sinh xen kẽ là những khoảng sân và cây xanh. Ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc mang đạm chất cổ xưa.

Về thiết kế nội thất trong căn nhà thì các vật dụng như tủ thờ, bàn ăn, sập gỗ đều có tuổi đời trên 50 năm từ căn nhà cũ được đưa về nơi ở mới.

Công trình mới được đặt lùi sâu 5 mét so với ranh đất, tạo ra một khoảng sân trước nhà không có hàng rào. Gia chủ mong muốn dành khoảng sân trước làm nơi chơi đùa cho những đứa trẻ hàng xóm.

Hệ kết cấu mái bằng gỗ thao lao và ngói đất nung âm dương từng phổ biến ở miền Nam nay được thay bằng kết cấu thép và ngói Đồng Nai, có chi phí thấp và dễ dàng thi công hơn.

Các cánh cửa đi từ phòng thờ ra sân trong với các thanh lam gỗ cho phép thông gió tự nhiên và hạn chế một phần ánh sáng trực tiếp từ hướng Tây và Tây Nam chiếu trực tiếp vào không gian thờ.

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà :

 

Theo nguồn Vnexpress
 

0913 038 356