Mẫu thiết kế nhà phố đẹp độc đáo

Art Hanoi- Khu vực ngoại thành Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa với nhiều mẫu nhà phố 5m 3 mặt tiền xây mới có vẻ ngoài tương tự nhau. Chủ khu đất 175 m2 ở huyện Đông Anh (Hà Nội) đã lựa chọn một thiết kế lạ mắt nhưng vẫn gần gũi với môi trường tự nhiên. Đó là một mẫu nhà phố đẹp, được xây hoàn toàn bằng gạch mộc có cấu trúc giống cái hang.

Mẫu thiết kế nhà đẹp này được tạo nên bởi hai lớp tường khép kín, xen kẽ giữa chúng là các mảng cây xanh. Cách xếp gạch đem lại sự thông thoáng, cho ánh sáng, không khí lọt vào ban ngày và tạo ra những mảng ánh sáng lung linh vào ban đêm.

KTS đưa ra giải pháp tường lồng vào nhau giống như bộ lọc nhằm loại bỏ những yếu tố bất lợi như nắng nóng hướng Tây, khói bụi, tiếng ồn. Trong khi đó, ánh sáng, mưa, gió sẽ được đưa vào những nơi cần thiết trong nhà.

Lớp tường phía trên được xây nghiêng dần vào bên trong với các độ chéo khác nhau để tạo ra những góc nhìn tốt hơn. Nhờ đó, các thành viên có thể nhận biết được về thời gian và thời tiết nhờ bóng nắng và gió thổi.

Xây bằng gạch mộc đòi hỏi người thợ phải cẩn thận và lập kế hoạch chi tiết hơn. Ngoài ra, các bức tường được xây nghiêng theo những độ dốc khác nhau cũng là trải nghiệm đầy khó khăn trong quá trình thi công. 

Các kiến trúc sư lựa chọn gạch nung bởi đây là vật liệu địa phương quen thuộc và được sử dụng rộng rãi ở nông thôn Việt Nam. Không gian bên trong ngôi nhà cũng được trang trí rất bắt mắt với nhiều đèn trần và cũng rất nhiều cây xanh. 

Bên trong lớp vỏ nhà mộc mạc là không gian sống sử dụng các vật liệu, thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu của gia đình bốn người. Nội thất phòng khách không quá nhiều đồ, nhìn cách sắp xếp rất hợp lí tạo không gian tháng mát cho căn nhà.

Bàn ăn được bố trí trực tiếp dưới khoảng thông tầng có mái che đem lại cảm giác của những bữa ăn ngoài trời nhưng không sợ mưa to, nắng gắt. Bếp ăn được sắp xếp ngay sau bàn ăn này, màu gỗ được chọn cho những tủ bếp vừa giống với màu tường tạo ra sự liên kết trong màu sắc.

Gia chủ được sống ở một không gian mở rộng rãi đồng thời là chỗ trú ẩn an toàn. Mẫu thiết kế nhà đẹp bằng gạch mộc này khiến chúng ta cảm giác gần gũi, rất đồng quê nhưng lại cũng rất hiện đại .

Cách thiết kế nhà hai lớp gạch khiến cho mọi phòng đều có thể mở cửa ra bên ngoài nhận ánh sáng mà vẫn có sự riêng tư, kín đáo. Nội thất phòng ngủ đơn giản, thân thiện và cũng rất tiện nghi, không gian thoáng mát vô cùng.

Mái nhà được xử lý chống thấm tốt để có thể bố trí những bồn trồng cây gọn gàng trên sàn nhà thay cho các khay nhựa, thùng xốp. Nhìn vừa có tính thẩm mỹ vừa có tác dụng trồng rau sạch để phục vụ sinh hoạt cho gia đình.

Bản vẽ chi tiết ngôi nhà

Khu đất gia chủ được sử dụng để xây nhà ở đây có diện tích là 175m2. Ngôi nhà được xây 2 lớp tường, có độ cao 8,25m. Lớp tường bên ngoài được xây khéo léo với độ nghiêng dần vào trong khi lên cao.

Sơ đồ mặt cắt từng tầng 

Khi nhìn vào mặt cắt từng tầng ta có thể thấy dưới tầng 1 xung quanh là sân vườn , có chỗ để xe, phòng khách, phòng ăn, bếp, kho,. nhà vệ sinh. tầng 2 thì gồm có phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng đọc, phòng tập, phòng sinh hoạt chung, khu giặt đồ, khoảng thông tầng. tầng 3 thì có khoảng sân vườn, mái kính và bể nước máy.


Ngôi nhà được hoàn thành chính là thành quả và tâm huyết bao nhiêu ngày tháng của KTS và những người công nhân xây dựng đã hàng ngày cần mẫn chăm chỉ không quản nắng mưa để xây dựng . Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp độc đáo đáng học hỏi.


Theo nguồn Maunhao

0913 038 356