Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5x40m 3 tầng kết hợp cho thuê

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp để ở và cho thuê căn hộ với mặt tiền bằng gạch nung đỏ độc đáo và ấn tượng. Mảnh đất của mẫu nhà ống cho thuê căn hộ này ở quận Bình Thạnh (TP HCM) có hình dáng khá phức tạp, uốn cong và bị các nhà hàng xóm cao 2-3 tầng bao quanh. Đất có tổng diện tích 200 m2, bề ngang 5m, sâu tới 40m.

 
Hiện trạng khu đất xây dựng mẫu thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng 5x40m kết hợp ở và cho thuê căn hộ, khu đất có hình dáng khá phức tạp với chiều dài 40 sâu và cong bằng hai lô đất các nhà kế bên.
 
 
Mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng được làm từ gạch nung đỏ ấn tượng và đẹp mắt, ngôi nhà nổi bật trong khu phố so với những mẫu nhà kề bên
 
 
Với khu đất phức tạp và sâu hun hút này tưởng là chừng thiết kế sẽ là điều rắc rồi với các kiến trúc sư nhưng trái lại KTS Sanuki Daisuke lại thấy những khó khăn này là một thách thức thú vị ngay trong lần khảo sát đầu tiên. Các kiến trúc sư tin rằng có thể tạo nên một công trình vừa hấp dẫn vừa đón được gió và ánh sáng tự nhiên. Mặc dù xây trên mảnh đất sâu hun hút nhưng mọi căn phòng đều có ánh sáng và nhìn thấy màu xanh thiên nhiên.
 
 
Trong mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 5x40m này các vật liệu địa phương được tận dụng nhằm giảm chi phí xây dựng, tạo nét riêng cho công trình. Gạch nung hoa gió với hoa văn khác nhau tạo ra một mặt tiền khá ấn tượng giúp thông gió, che mát và tăng tính an ninh cho gia chủ ngoài ra nó mang lại nét đẹp riêng của ngôi nhà
 
 
Mẫu thiết kế nhà đẹp kết hợp để ở và cho thuê căn hộ này là dạng nhà cho thuê, gồm 6 căn hộ nhỏ khép kín (chỉ có người lớn ở). Chủ nhà sống ở tầng một của ngôi nhà, các tầng trên được cho thuê kinh doanh
 
 
Gia chủ là cặp vợ chồng còn trẻ, chồng là người Malaysia, vợ người Việt Nam. Hai người đều rất yêu cái đẹp, quan tâm nhiều tới kiến trúc.
 
 
Một trong những phòng ngủ của chủ nhà nằm giữa tầng một. Phần mái được biến thành sân vườn lớn và kết nối giữa hai khối nhà. Khoảng sân vườn chung này sẽ tạo nên nhiều hoạt động thú vị cho những người sống ở đây.
 
 
Những khoảng thông tầng trồng cây giúp cho màu xanh lan tỏa khắp không gian của căn nhà ống.
 
 
Màu xanh của cây kết hợp hài hòa với màu đỏ gạch, màu trắng của các mảng tường đem lại cảm giác thư thái, mát mẻ, phù hợp với khí hậu nắng quanh năm của Sài Gòn.
 
 
Những lối đi nhỏ kết nối các phòng không bị tẻ nhạt vì luôn ngập tràn ánh nắng và thiên nhiên.
 
 
Trong nhà có nhiều khoảng không gian mở, giúp mọi người có thể kết nối với bên ngoài.
 
 
Tất cả các căn hộ độc lập đều thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên.
 
 
Hình ảnh lung linh của ngôi nhà vào buổi tối.
 

Bản vẽ mặt đứng mẫu thiết kế nhà ống 5x40m tràn ngập nắng

 
 
Mặt bằng các tầng
 
 

Mặt cắt mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 5x40m

 
 
 
Theo Vnexpress
0913 038 356