Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 3x16m đón xuân năm 2020

Thiết kế nhà –Thiết kế nhà phố 3mx16m 4 tầng đẹp  nằm trong khu tập thể Mồng 8-3 thuộc phường Mai Động - Hà Nội là một trong chuỗi công trình được Ktshanoi triển khai thiết kế và thi công trong năm 2019.

Hình ảnh phối cảnh mặt tiền và nội thất phòng khách trong mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng

Đây là mẫu thiết kế nhà phố khá đơn giản và kinh điển cho các ngôi nhà ống, nhà phố tại Hà nội và các thành phố lớn trên cả nước bởi kích thước đất của ngôi nhà khá điển hình. Khu đất của các khu tập thể cũ 1 tầng được phân cho cán bộ công nhân viên nhà nước, mà đây là công nhân nhà máy dệt mồng 8-3.

Tại sao lại nói là kinh điển bởi mặt  tiền của hầu khắp các ngôi nhà thời đó chỉ có 3m-3,1m, sau đó ai có điều kiện thì xây dựng cơi nới trước sau  lên thành các ngôi nhà như hiện nay. Và ngày nay các ngôi nhà cũ vẫn còn sót lại như ngôi nhà này là các ngôi nhà cấp 4 do các nhà chưa có điều kiện xây dựng hay chưa có nhu cầu sử dụng đến.

Nằm kẹp trong khu dân cư, một bên là phía sau của các căn hộ cao cấp Time City, một bên là tuyến đường Lĩnh Nam cũ kỹ bao năm vẫn vậy, khu dân cư Dệt 8-3 này bao năm vẫn vậy, giờ đây dường như chỉ còn toàn người già và trẻ nhỏ.
Họ là công nhân nghèo của nhà máy dệt cũ nên cuộc sống ở đây cũng chậm, cảnh vật cũng không thay đổi nhiều sau bao năm.

Điều nhận ra dễ nhất của sự thay đổi chính là sự xuất hiện của các toàn nhà cao tầng của tập đoàn Vingroup hay Hòa Bình nằm ngay sát nách nhìn xuống xóm tập thể cũ kỹ đón đầu các dự án làm đường của thành phố 
Hình ảnh 3D phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng


Thiết kế nhà phố 3mx16m 4 tầng dễ quá chả có gì để nói. Tuy vậy Ktshanoi vẫn phải nói để đưa ra một thiết kế và thi công kinh điển nhất bởi đơn giản Ktshanoi đã xem khá nhiều mẫu Thiết kế nhà phố 3mx16m dạng này và một số đơn vị khác đang làm lỗi khá nhiều. Thực tế các mẫu nhà ống nhỏ dạng này bây giờ chúng tôi không còn thiết kế nữa chi tiết nữa bởi nó khá dễ, vậy nên phần kiến trúc các bạn thấy đó, chỉ có duy nhất 4-5 bản vẽ sơ bộ. Phần kết cấu cũng thế 4-5 bản vẽ để thi công.

Công năng các tầng và thiết kế nội thất trong mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng


Tầng 1 là phòng khách và bếp, trần phòng khách được nhấn led đèn hắt khá đẹp. Tủ bếp gỗ công nghiệp, cầu thang sử dụng đá granit đen cổ trắng, tay vịn gỗ lan can inox. Chủ nhân ngôi nhà là nữ, thích mầu trắng nên ngôi nhà dùng khá nhiều tông mầu trắng giúp cho không gian luôn sang trọng và hiện đại hơn.

Không gian phòng khách và cầu thang lên các tầng được thiết kế khá đẹp và đơn giản, tiết kiệm chi phí, mang không gian xanh vào trong không gian sống giúp mẫu thiết kế nhà luôn đẹp tự nhiên, thông thoáng và xanh mát.

Khu vực cầu thang nhìn khá hiện đại, đơn giản chi phí lại khá rẻ.

Không gian khu vực bếp được bố trí nội thất khá đẹp và ấm cúng, nội thất theo phong cách tối giản sử dụng gỗ là chủ yếu và được bố trí ở lối cửa sau

Tầng 2,3 của mẫu nhà ống 3mx16m này mỗi tầng có hai phòng ngủ và hai vệ sinh khép kín, mỗi phòng ngủ trước sau đều có ban công lát đá và cửa kính tấm lớn, nội thất phòng được lát gỗ công nghiệp Malaisia, trần thạch cao dật cấp, tường sơn trắng và đèn dowlight D110 led ánh sáng 3 mầu

Tầng 4 có phòng ngủ dự phòng, phòng thờ và sân thượng. Sân thượng được lát bằng gạch đỏ Hạ long, loại không tráng men để chống trơn.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng

Mặt bằng bản vẽ tầng 1 và tầng 2 mẫu thiết kế nhà phố 3x16m

Mặt bằng bản vẽ tầng 3 và tầng 4 mẫu thiết kế nhà phố 3x16m

Mặt cắt mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng


Thực tế Bản vẽ ở đây chỉ là mang ra duyệt với chủ nhà là chính còn Ktshanoi  trực tiếp thi công nên Ktshanoi  hầu như không cần đến bản vẽ chi tiết. Các đội thợ của Ktshanoi hầu như cũng ko cần hỏi nhiều về các chi tiết trong ngôi nhà mà đến phần việc của đội nào thì đội đó tự giác đến hoàn thiện phần của mình.
Tuy dễ là dễ với Ktshanoi mà thôi không phải với tất cả, bởi chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp nên thiết kế hay thi công các mẫu nhà nhỏ như này hoàn toàn không có vấn đề gì, thế nhưng cái gì cũng có những quy luật và nguyên tắc của nó, có những thứ chỉ có dân chuyên nghiệp mới biết. Nếu các bạn tự làm hay nhờ các đội thi công không chuyên nghiệp làm thì sẽ phát sinh ra các lỗi không tránh khỏi. 

Lỗi đầu tiên mà tôi hay nhìn thấy nhất trong các mẫu nhà kiểu này là đặt sai chiều cao tầng dẫn đến chia sai cầu thang và dẫn tới thang thì lớn quá hay dốc quá trong khi phòng thì bé mà lại không chia được hai vệ sinh khép kín cho hai phòng ngủ các tầng. Còn rất nhiều lỗi khác, nhất là về phần hoàn thiện ngôi nhà hay đóng và lựa chọn các đồ nội thất của ngôi nhà hoặc bố trí ánh sáng, thông gió mà ở đây tôi không thể nói ra hết.
Bạn hãy quan sát thật kỹ mẫu Thiết kế nhà phố 4 tầng 3mx16m này của Ktshanoi nhé về các kích thước các bước cột và chiều cao cơ bản của các tầng, cụ thể chiều cao tầng trung bình khoảng 3m-3,1m, riêng tầng 1 có thể nâng cao hơn một chút là 3.3m phía trước cho vào nhà nhìn cao hơn. Các tầng khác chỉ 3m thôi là đủ, làm trần thạch cao xong thì chiều cao thông thủy còn khoảng 2,6-2,8m. Đối với nhà nhỏ thì chiều cao như này là chấp nhận được rồi, ta ko nên làm cao quá và cũng không nên làm thấp quá. Vì chiều cao 3-3.1m là lý tưởng chia một cầu thang 17 bậc, các bạn làm cao hơn là hỏng
Mẫu thiết kế nhà ống 3mx16m này rất may mắn là có hai mặt tiền trước sau, thế nên về cơ bản là khá thoáng, không bị thiếu sáng. Mặt tiền cơ bản là giống nhau, vẫn thiết kế đơn giản và quen thuộc của Ktshanoi, tầng 1 cửa hai lớp, phía ngoài sắt, trong nhôm kính. Các tầng trên cửa trượt 2 cánh dạng Pano lớn với một ban công nhỏ. Hệ thống điều hòa được khéo léo dấu toàn bộ phía sau. Nội thất mẫu nhà ống được Ktshanoi bố trí hợp lý và khéo léo. 


Ktshanoi hình ảnh thi công thực tế mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng


Hiện trạng thi công móng mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng

Công tác chuẩn bị sàn thép đổ mái mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 4 tầng

Hiện trạng thi công cửa sắt, cửa nhôm mẫu thiết kế nhà phố 3x16m 6 tầng

Nhìn chung Thiết kế nhà phố 3mx16m 4 tầng là một mẫu nhà nhỏ đơn thuần để ở, tuy vậy đây là một ngôi nhà Ktshanoi thiết kế và thi công hoàn chỉnh, do đó nó cũng đòi hỏi một số nguyên tắc nhất định mà mà trong quá trình thiết kế, thi công hay hoàn thiện nội thất cần lưu tâm. Để có được một công trình hoàn chỉnh dù lớn hay bé thì các bước bắt đầu đến kết thúc vẫn tương tự như nhau, chỉ những người làm lâu năm trong nghề như các ks hay kts của Ktshanoi mới thực sự hiểu vấn đề và đưa ra được phương án tối ưu và hợp lý nhất trong từng chi tiết.

Do mẫu nhà ống 3mx16m này rất phổ biến, vậy nên nếu bạn định làm ngôi nhà cho mình thì nên tham khảo kỹ thiết kế và công trình đã hoàn thành của Ktshanoi rồi hãy bắt tay vào làm, hoặc thà là bạn không biết gì còn không đừng tự quết định vấn đề một mình mà không tham khảo kỹ trước các ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng mà đi đến các quyết định sai lầm nhé vì bạn sẽ không có cơ hội để sửa chữa nó đâu nếu bạn làm sai. 

Ktshanoi là đơn vị thiết kế và thi công lâu năm trong lĩnh vực kt xd nhà dân dụng, chúng tôi hiểu rõ điều đó. Chúc bạn xây được ngôi nhà như ý
Ktshanoi có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.
HOANG QUANG HUY (architech)
From: KTSHANOI DESIGN OFFICE 
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: Room 301D - No 52 Hai Ba Trung - Ha Noi
Website: www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com
Email:huyktshanoi@gmail.com
chat online:
Mobile + zalo+viber: 0913038356
sky: huyktshanoi@gmail.com
face: huy.ktshanoi

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356