Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng có giếng trời đẹp như kính vạn hoa

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum diện tích 64m2 nằm trong hẻm nhỏ Sài gòn đẹp lên nhờ giếng trời. Ngôi nhà cũ 3 tầng được xây cách đây 20 năm và được cải tạo lại 3 tầng 1 tum có giếng trời đẹp như kính vạn hoa đem niềm hạnh phúc cho cặp vợ chồng và 2 con nhỏ.


Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 64 m2 nằm trong hẻm của Sài Gòn được xây dựng từ những năm 1990. Gia đình đang sống ở đây là một cặp vợ chồng và hai con gái nhỏ. Ngôi nhà được cải tạo với mặt tiền màu trắng hiện đại, đơn giản hơn nhưng vẫn có sự thu hút riêng.


Trước khi cải tạo ngôi nhà ống 3 tầng 1 tum có nhiều khuyết điểm, giếng trời thiếu sáng, không gian bí bách, ẩm thấp, cách phân chia phòng khiến không gian trở nên nhỏ hẹp. Điểm yếu lớn nhất của không gian cũ là giếng trời lợp tôn nên nóng và thiếu sáng. Cầu thang quá rộng, phòng ngủ phía sau nhỏ, thiếu sáng.


Nhóm KTS thiet ke nha dep Giang Đoàn, Hương Nguyễn, Hồ Quốc Hùng (G+ architects) quyết định bỏ cầu thang cũ chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó là cầu thang mới dạng khung thép không can thiệp vào kết cấu nhà. Gạch bông gió cùng kính màu được sử dụng để tạo điểm nhấn cho giếng trời. Phía trên khung gạch bông là lớp kính che mưa.


Thiet ke nha ong khu vực tầng một là không gian mở hoàn toàn từ ngoài cửa, phòng khách, bếp, bàn ăn. Kệ trang trí được sử dụng để ngăn cách khu vực sinh hoạt chung với chỗ để xe.


Phong cách thiết kế nhà phố của vợ chồng chủ nhà tuổi trẻ và có con nhỏ sở thích tông trầm nên trong nhà có một mảng tường xuyên suốt tối màu. Để nhà có cảm giác tươi vui, các kiến trúc sư sử dụng thêm gam trắng, nội thất màu gỗ sáng.


Trên mảng tường sẫm treo những bức ảnh đen trắng kỷ niệm của gia đình. Gầm cầu thang được tận dụng làm ngăn tủ, chỗ cất đồ chơi cho trẻ nhỏ.


Những chiếc ghế lệch màu, mảng tường ốp gạch bông đen trắng cùng ảnh kỷ niệm giúp khu vực bàn ăn ấm áp hơn.


Diện tích phòng ngủ được mở rộng hơn với góc nhìn ra bên ngoài và giếng trời.


Nhà có hai bé gái nên bố mẹ dành một không gian màu hồng-trắng với khung cửa kính nhìn ra mảng gạch bông sinh động.


Không gian yêu thích nhất của hai bé chính là tầng 3. Đây vốn là khu vực thư viện của bố mẹ với các kệ sách, trang trí sát tường.


Nhờ vậy, mẫu thiết kế nhà phố với mặt sàn khá rộng cũng là sân chơi trong nhà cho trẻ nhỏ. Hai cô bé có thể đạp xe từ ban công vào tới thư viện trong những ngày không thể ra ngoài đường.


Vào ngày nắng đẹp, các thành viên trong nhà cũng có thể ra ngoài trời cảm nhận nắng và không khí bầu trời trong lành ngay chính trong ngôi nhà của mình

Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng và mặt cắt mẫu thiết kế  nhà phố 3 tầng 1 tum
Mặt cắt

Mặt bằng tầng 1 -2


Mặt bằng tầng 3 - tầng thượng

Theo Vnexpress

0913 038 356