Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng thông thoáng với 2 giếng trời

Arrt Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà phố 60m2 có tới 2 giếng trời ở Quận Phú Nhuận (Tp HCM). Ngôi nhà được thiết kế bởi Kts Nguyễn Đặng Anh Dũng cùng các đồng nghiệp ở AD+studio. Ngôi nhà thoáng mát giờ có 2 giếng trời và lối thiết kế khéo léo thông gió và ngập tràn ánh sáng.


Thiết kế nhà ống đẹp diện tích 60m2 nhưng có tới 2 giếng trời, bậc thang rỗng khiến khắp không gian đều tràn ánh sáng.

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp này nằm ở quận Phú Nhuận trong một khu dân cư yên tĩnh. Nhà vốn được xây theo kiểu truyền thống với cầu thang, thông tầng ở giữa nhà. Tuy nhiên, do bề ngang không đủ rộng nên cách bố trí này không đảm bảo tốt thông gió và ánh sáng.


KTS thiết kế nhà đẹp đã đưa ra giải pháp bố trí giếng trời chính ở sau nhà và thêm một giếng trời phụ bắt đầu từ tầng 2. Mặt tiền của nhà sau khi sửa trở nên thu hút với những vòm cửa sổ nổi bật trên nền gạch đỏ. 


Thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng có tổng diện tích 240 m2. Nhà được thiết kế cho một gia đình 6 người, 3 thế hệ sinh sống và làm việc với nhiều nhu cầu khác nhau. Toàn bộ tầng một được dùng làm phòng mạch, garage.


Ngôi nhà có tông chủ đạo là màu trắng nhưng không có cảm giác lạnh lẽo nhờ nội thất gỗ mộc mạc cùng sự xuất hiện của cây xanh.


Giếng trời với vườn cây nhỏ sau nhà là trục xương sống cung cấp ánh sáng và gió cho cả công trình.


Từ tầng 2 xuất hiện giếng trời phụ giữa nhà tạo khoảng đệm cho các phòng ngủ phía trước và không gian chung phía sau.


Bếp và phòng ăn - khu vực có cường độ sử dụng cao nhất - được bố trí ở trung tâm. Đây là nơi trao đổi, liên kết giữa các thành viên trong gia đình.


Thiết kế nhà ống 4 tầng 60m2 khu vực cầu thang thay đổi vị trí ở từng tầng, xoay quanh 2 giếng trời tạo một hành trình sinh động cho người sử dụng.


Cây xanh được bố trí ở những nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất.


Để không gian được mềm mại hơn, kiến trúc sư lựa chọn các chi tiết xưa như gạch bông, nội thất mây tre.


Thiết kế nhà phố đẹp với sự khéo léo của các kiến trúc sư đã tạo ra những khung cửa dạng vòm lớn tạo nên nét cổ điển cho ngôi nhà hiện đại với nội thất tối giản.

Các phòng ở tầng trên nhận được nhiều nguồn sáng từ mặt tiền nhà hoặc 2 giếng trời.


Các chi tiết thông minh giúp nhà thoáng sáng. 
Theo Vnexpress

0913 038 356