Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại nhất vùng quê ở Đồng Nai

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc ngôi nhà đẹp 2 tầng diện tích 200m2 ở huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai được thiết kế theo phong cách hiện đại nổi bật và độc đáo nhất vùng. Gia chủ từng có thời gian dài sống ở thành phố trước khi chuyển về định cư ở vùng quê này. Cặp vợ chồng trẻ cùng mẹ muốn có một không gian sống giản dị, hiện đại, phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.


Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại này có thiết kế khác hẳn kiểu nhà truyền thống hoặc các biệt thự cổ điển trong vùng. Với mặt tiền khá đơn giản như lại độc đáo mang nét hiện đại, Ngôi nhà để khoảng sân trước lấy thoáng và ánh sáng, sử dụng 2 tông màu đơn giản trắng và đen phong cách phương tây mới lạ hiện đại


Toàn bộ phía ngoài mẫu thiết kế nhà ống hiện đại khi mọi người tới thăm ngôi nhà đều cảm thấy một phong cách tây hóa khác hẳn với các mẫu thiết kế hiện đại thông thường khác. Khu đất được chia thành 2 phần theo chiều dọc, một nửa là nhà ở, nửa còn lại làm sân vườn. Khoảng đất trống cũng sẽ linh hoạt thay đổi mục đích sử dụng sau này.


Các KTS Đoàn Sĩ Nguyên, Lê Đình Mạnh, Nguyễn Ngọc Minh Quang, Huỳnh Huy Tiến, Trần Văn Nam (Sawadeesign) lựa chọn giải pháp thiết kế đơn giản về hình khối, ưu tiên công năng sử dụng. Đó cũng là mong muốn của gia chủ yêu thích phong cách Bắc Âu.


Khu vực sinh hoạt chung được bố trí ở phía trước với hệ cửa, cửa sổ chớp. Ngay cả khi đóng cửa, nhà vẫn có được ánh sáng và gió tự nhiên thổi vào.


Ngoài các ngôi nhà truyền thống của dân thị trấn, trong khu vực này cũng có nhiều biệt thự mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên, chính kiểu nhà thiết kế nhà đẹp hiện đại của gia đình chuyển từ thành phố về mới tạo ra sự chú ý lớn.


Hệ thang và giếng trời chạy dọc trong công trình giúp thông gió và tăng cường ánh sáng tự nhiên.


Hệ tủ kệ được thiết kế có tông màu đen - trắng hiện đại với bàn bếp cũng là quầy bar, chỗ ngồi ăn sáng.


Mỗi thành viên trong nhà đều đóng góp những ý tưởng thú vị trong việc hoàn thiện nơi ở mới. Đó có thể là những bức tranh trang trí tối giản hay dòng chữ nhắc nhở dễ thương ở bồn rửa tay.


Phía sau nhà gần với núi Chứa Chan bởi vậy, kiến trúc sư bố trí các phòng ngủ ở khu vực này để tận dụng tối đa góc nhìn đẹp.


Phòng ngủ lớn đầy đủ các chức năng như chỗ nghỉ ngơi, làm việc, đọc sách như mong muốn của gia chủ.


Khung cửa rộng mở giúp cho không gian nghỉ ngơi như được nới rộng ra, hòa với thiên nhiên.


Không sử dụng các đường nét rườm rà, kiến trúc sư kết hợp các hình khối, chất liệu khác nhau để tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.
Biên tập Arthanoi - Theo báo Vnexpress

0913 038 356