Mẫu thiết kế ngôi nhà tầng 2 có bức tường nhìn lỗ lạ mắt

Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở Hưng Yên với bức tường nhiều lỗ. Ngôi nhà có diện tích 272 m2, nằm ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khu đất nằm tiếp giáp với đường tỉnh lộ nên bị ảnh hưởng nhiều bởi khói, bụi, tiếng ồn từ đường chính. Do vậy, Các Kts quyết định lùi khối nhà lại 11 m cho khoảng sân chơi, chỗ để xe và giảm thiểu tác động của những yếu tố bất lợi ở trên.


Nhà có hướng nắng xiên vào mặt chính từ sáng đến chiều nên việc hấp thụ nhiệt là rất cao. Giải pháp đưa ra là một "áo khoác" bằng gạch cho nhà. Các kiến trúc sư giữ các bức tường đặc ở nơi chịu nắng, tường rỗng ở nơi đón gió để giải nhiệt nhanh nhất cho ngôi nhà. Thêm vào đó là những rặng trúc cao 2 m quanh nhà, giàn hoa leo kín tường rỗng được sử dụng như lớp màng lọc bụi trước khi đưa gió sạch vào nhà. Hiện nay những ngôi nhà hướng tây thoáng mát nhờ hệ thống thiết kế mới lạ giúp ngôi nhà vừa đẹp lạ vừa thoáng mát.

Thiết kế đáp ứng nhu cầu ở cho chủ nhà và hai con nhỏ. Không gian phía trước tầng một dành cho việc kinh doanh dịch vụ cùng lối đi riêng biệt, khu nhà ở của gia chủ ở phía sau. Đây cũng là mẫu nhà hiện đại vừa để ở vừa để kết hợp kinh doanh kiếm thêm thu nhập cho gia chủ.

Với thiết kế mới lại này làm cho ngôi nhà phố vừa chống được bụi bậm vừa giảm tiếng ồn vừa làm thoáng mát chống nắng, gió cho mua hè, còn mùa đông lạnh, các KTS sử dụng những cánh cửa kính trong suốt, cao sát trần, vừa kiểm soát tốt nhiệt độ trong phòng, vừa có thêm ánh sáng. 

Ở những nơi trồng cây, phần mái che được loại bỏ hoàn toàn cho cây cỏ bên dưới nhận đủ nắng, mưa để sinh trưởng và phát triển theo quy luật của tự nhiên. Vừa giúp ngôi nhà phố xanh mát vừa giảm nhiệt cho ngôi nhà tạo không gian giúp con người hòa vào thiên nhiên hơn.
Mầu xanh của hoa lá, cỏ cây đưa ngôi nhà về lại với tự nhiên, cân bằng với gạch vữa sần sùi, với bê tông thô ráp và cũng là để gia chủ gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khu vực bàn ăn nhà bếp mang hơi hướng thô mộc, phù hợp với tiêu chí chung của ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng  vẽ lạ bên ngoài bên trong lại mộc mạc lạ thường.

Thiết kế nội thất căn phòng luôn thông thoáng ấm áp với hệ thống cửa kính lấy giếng trời cho ngôi nhà làm cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Cây xanh được bài trí khắp nơi giúp ngôi nhà thêm đẹp và sang trọn. Không gian các phòng đều được bài trí đơn giản sang trọng rất tiện lợi giúp gia chủ sử dụng một cách tiện lơi hơn.

Với yêu cầu của gia chủ mong muốn có chỗ vui đùa cho trẻ em, nên các Kts đã thiết kế để riêng khu hành lang cho trẻ e nô đùa và chơi. Cũng tiện lợi cho gia chủ quan sát một cách thuận tiện với hệ thống của kính.

Với hệ thống của kính và mạng lưới gạch lỗ giúp ngôi nhà luôn thoáng mát và ánh sáng tràn ngập khắp nơi. Đây cũng là mẫu thiết kế ngôi nhà đẹp với hệ thống chống nắng, gió hiện đại mà đang là xu hướng mới cho các gia chủ.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc..Hotline: 0913038356

 

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356