mẫu thiết kế ngôi nhà siêu tiết kiệm ở Đà Lạt


Arthanoi - Giới thiệu bạn tham khảo ngôi nhà đẹp siêu tiết kiệm ở Đà Lạt. Tận dụng vật liệu bỏ đi ở Đà Lạt lên báo Mỹ. Trần và hàng rào được trang trí bằng gỗ, bê tông thừa, bị thải ra từ các nhà máy địa phương và được xây dựng trên một mảnh đất dài (diện tích 260m2, chiều rộng chỉ 8m), dốc và hẹp dần về phía sau. Kiến trúc sư Vũ Hoàng Kha, người thiết kế chính nói vui, đây là mảnh đất hình trái ớt.

 

 

Ngôi nhà đẹp 2 tầng có Công trình gồm một khối nhà chính và 3 phòng nhỏ, nằm trên một sườn núi được gia chủ sử dụng làm homestay. Khối nhà được sắp xếp theo chiều dọc, liên kết với nhau bằng một lối đi dài, nương theo địa hình đồi dốc.
Công trình được trang web chuyên về kiến trúc của Mỹ Archdaily nhận xét đã mang lại cuộc sống mới cho những vật liệu bỏ đi. Archdaily đánh giá cao ý tưởng sử dụng các loại vật liệu độc đáo, tiết kiệm lại thân thiện với môi trường này.

 

 

Mẫu thiết kế ngôi nhà đẹp có không gian vui đùa ở đây gia chủ có thể ở hoặc tận dụng để kinh doanh cho khách du lịch ở lại vì Đà Lạt là nơi hội tụ rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. 

Ngôi nhà có phong cách rất độc lạ vừa đẹp vừa sang trọng rất thú vị. Với chí phí cực rẻ luôn vì đa số các vật liệu dùng cho ngôi nhà chủ yếu được Kts và gia chủ tận dụng từ các vật liệu bỏ đi từ bên ngoài về sáng chế tận dụng lại. Những hàng gạch tận dụng không được nung hay chát xi mà nó để mộc chúng ta có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế ngôi nhà Mộc ở Sài Gòn nhé.

 

 

 

Ngôi nhà với thiết kế những thanh củi có nguồn gốc từ các thân cây đã tạo nên một hàng rào lạ mắt. tuy nhiên độ bền có nữa sẽ không được lâu hơn hàng đào bằng sắt hay bê tông. Nhưng cũng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, du khách ghé thăm và nghỉ chân cũng chính vì những nết độc đáo bởi thiết kế này.

 

 

Trần nhà được trang trí bằng những phần gỗ thông tận dụng từ các nhà máy địa phương, sau khi đã được xử lý và nâng cấp. Với bộ bàn ghế gỗ được tận dụng từ những gốc cây và thân gỗ rất phong cách và thân thuộc. Ngôi nhà có phong cách gợi nhớ đến những mẫu thiết kế ngôi nhà gạch phong cách làng quê Bắc Bộ ngôi nhà không được chát hay quét sơn một ngôi nhà mộc mạc ấm áp. Các bậc lên xuống hay móng đều tận dụng gạch mộc để làm tăng vể đẹp cho ngôi nhà với vẻ bình dị và mộc mạc của nó.

 

 

 

Những khối bê tông sau khi làm mẫu thử trong phòng thí nghiệm tiếp tục hữu ích nhờ được sắp xếp cẩn thận để tái tạo sườn dốc, mang tính biểu tượng của Đà Lạt. Với thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách cũng được thiết kế rất đơn giản phù hợp với kiến trúc và phong cách của ngôi nhà, ở đây các Kts đã tận dụng những chiếc kính lớn cho phòng khách làm cho phòng khách trở nên sang trọng và rộng, gia chủ có thể quan sát mọi thứ bên ngoài một cách dễ dàng. Trần nhà cũng tận dụng vật liệu gỗ ghép lại, nền nhà thì đượt quét xi măng.

 

 

Khu vực bếp chung cũng đặt ở tầng trệt khu nhà chính. Rất đơn giản với bộ bàn ghế bằng gỗ, bên ngoài có lối thông ra ngoài làm cho căn phòng thêm thông thoáng và không bị ám mùi thức ăn.

 


Với thiết kế có một ca bin nhỏ và Phòng ngủ được nâng cao lên phía trên, vừa tạo tầm nhìn đẹp, vừa giữ riêng tư mà vẫn mang đến sự tương tác nhiều hơn, ở đây gia chủ có thể ngắm nhìn mọi thứ bên ngoài rất tiện và có thể với nói chuyện với mọi thanh viên trong gia đình một cách dễ dàng.

 

 

Phía dưới mỗi cabin đều có một khu vực ngồi uống trà, thư giãn, ở đây những vật liệu cho ngôi nhà từ to đến nhỏ đều được tận dụng và sáng chế đến mức có thể, rất phù hợp và lạ mắt cho người xem. Một ngôi nhà có thiết kế đơn sơ đẹp lạ mắt như ngôi biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng vậy.

 

 

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

 

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

 

Bản vẽ mặt đứng

Theo nguồn tin vnexpress.net

0913 038 356