Mẫu thiết kế Ngôi nhà mộc ở Sài Gòn


Arthanoi - Giới thiệu bạn đọc tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp với phong cách mộc mạc nằm ở trong một hẻm nhỏ của Sài Gòn. Do kiến trúc sư Vương Trung Hữu và các đồng nghiệp tại H.A Workshop thiết kế, đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng từ năm 2016. Nhà xây bằng vật liệu mộc mạc, tự nhiên: gạch không nung để trần, gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, cemboard và sắt đều không sơn.

 

 

Cả hai vợ chồng gia chủ đều là Phật tử, mong ngôi nhà là một chốn bình yên, thanh tịnh, thoát khỏi cái bụi bặm xô bồ của thành phố. Công trình được 2 trang web chuyên về kiến trúc hàng đầu thế giới là Archdaily và Dezeen nhận xét: "Nhà không chỉ đơn giản là nhà mà giống như một thiền viện" một thiết kế ngôi nhà phố 3 tầng đẹp giản dị và thanh tịnh. Một ngôi nhà đẹp sang trọng tuy giản dị không thua kém gì ngôi nhà phố.

Ngôi nhà thi công bằng phương pháp lắp ráp, chỉ xây tường bao xung quanh, còn lại là câu chuyện liên kết của gỗ, sắt, thạch cao, cemboard (là các tấm xi măng dăm gỗ để lát sàn hay làm trần nhà, nhẹ, chống nước, chống mối mọt, bền chắc như bê tông).

 

 

Đầu tiền khi đặt chân vào ngôi nhà chúng ta có thể quan sát toàn bộ ngôi nhà mộc, mộc từ cái nhìn đầu tiên. Bức tường chỉ được quét ve mà không sơn chát, lối đi vào cũng ko lát hay đổ bê tông mà thay bằng những tấm gạch mộc đặt trên những bãi cỏ, xung quanh là cây hoa lá rất mộc mạc kiểu phong cách những ngôi nhà truyền thống ngày xưa với hàng tre đầu ngõ. 

Công trình được 2 trang web chuyên về kiến trúc hàng đầu thế giới là Archdaily và Dezeen nhận xét: "Nhà không chỉ đơn giản là nhà mà giống như một thiền viện", cửa nhà bằng gỗ lim hay các loại gỗ truyền thống khác. Tường bằng gạch trần không được nung.

 

 

 

Trong ngôi nhà này dường như không có giới hạn khi tất cả các phòng được bố trí quanh không gian thông tầng trung tâm. Dù đi hay đứng ở bất cứ nơi nào trong nhà, bạn cũng có thể quan sát được các góc còn lại. Trong ngôi nhà này dường như không có giới hạn khi tất cả các phòng được bố trí quanh không gian thông tầng trung tâm. Dù đi hay đứng ở bất cứ nơi nào trong nhà, bạn cũng có thể quan sát được các góc còn lại.

 

 

Vật liệu tạo nên ngôi nhà được để mộc mạc, tự nhiên. Tường là những viên gạch không nung để trần, đồ nội thất bằng gỗ chỉ quét dầu bảo vệ, lan can cầu thang, khung cửa sổ vẫn giữ nguyên màu kim loại.

 

 

Không chỉ ngôi nhà mộc mạc đơn sơ mà ngay cả thiết kế nội thất nội thất đẹp cho toàn bộ ngôi nhà cũng rất đơn giản mà bình dị như những chiếc ghế gỗ mộc với những bàn ăn cũng rất mộc ở đây Kts đã dùng không gian mở cho ngôi nhà để ngôi nhà được rộng và thông thoáng.

 

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng được thiết kế rất đơn giản với một chiếc giường và tủ bằng gỗ rất đơn sơ. Ở đây các Kts đã để một của sổ lớn bằng kính giúp căn phòng luôn được rộng và mát mẻ.

 

 

 

Với nội thất phòng tắm rất đơn sơ ngay cả chậu rửa mặt cũng dùng bằng đá vừa đơn giản vừa độc lạ lại phong cách. Ngôi nhà vẫn tràn ngập ánh sáng nhờ cửa sổ, giếng trời và hệ cầu thang hở, lan can mắt lưới. Phong cách giản dị mộc mạc phù hợp với yêu cầu sở thích của gia chủ vì gia chủ là người theo phật.

 

 

Miếng đất 78m2 để xây nhà cũng có hình dáng khá đặc biệt. Tầng trệt gồm sân vườn, chỗ giặt phơi, một nhà vệ sinh, bếp, phòng ăn, phòng khách.

 

 

Tầng một gồm một phòng ngủ và phòng tắm.

 


Tầng 2 cũng chỉ có một phòng ngủ và phòng tắm.

 


Tầng ba gồm một phòng tắm và không gian thờ phụng.

 

Bản vẽ mặt đứng.

Theo nguồn tin từ vnexpress.net

0913 038 356