Mẫu thiết kế ngôi nhà đạt 3 giải sáng tạo ở Australia

Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại đã phá vỡ những kiểu nhà cũ theo khuôn khổ thay bằng những nét hiện đại sáng tạo đôi khi vẫn giữ được vẻ truyền thống của nó. Công trình nằm ở Alphington, bang Victoria đã đoạt 3 giải sáng tạo. Ban đầu gia chủ yêu cầu tạo ra một ngôi nhà 'có tính giáo dục, kích thích sáng tạo, truyền cảm hứng, mang lại sự vui vẻ và quây quần', tức là vừa có tính hướng ngoại, vừa mang tính riêng tư.

Ban đầu, gia chủ có cặp sinh đôi rất tinh nghịch. khi thiết kế, các kiến trúc sư nhét giấy và bút chì vào tay hai cậu bé sinh đôi, chỉ để chúng giữ trật tự trong khi người lớn bàn chuyện quan trọng. Sau nhiều lần thảo luận, gia chủ và công ty đi đến một ngôi nhà như những cái hang thỏ. "Chúng tôi rối tung, mệt mỏi", các kiến trúc sư kể. Các kiến trúc sư và gia chủ đã lên ý tưởng và thiết kế cho ngôi nhà nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu đặt ra, khiến các kiến trúc sư phải đau đầu.

Khi chúng tôi đang đau đầu chưa có ý tưởng mới cho ngôi nhà này thì điều bất ngờ xảy ra:
"Chúng tôi ngó sang tờ giấy của hai cậu bé, và phát hiện ra chúng không vẽ xe hơi, rồng hay lính cứu hỏa, mà là một ngôi nhà với những nét nguệch ngoạc. Và chúng tôi vỡ òa 'chính là nó'. Những nét vẽ gợi ra rất nhiều ý tưởng. Lũ trẻ đã đẩy thuyền ra khơi và chúng tôi chỉ việc lên đường", nhóm kiến trúc sư kể lại.
Những tấm lưới treo từ sàn lên tận trần giúp bọn trẻ có thể vừa nằm đọc sách, vừa ngắm cảnh ngoài phố. 

Với những sáng tạo ý tưởng có sẵn của cặp song sinh này đã tạo cho ngôi nhà theo phong cách mới lạ và đầy sáng tạo. Thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà như một thư viện, với sách được giấu ở nhiều nơi trong vườn, khi thư giãn. Xung quanh là cây xanh tạo cho cảm giá gần gũi với thiên nhiên. Những khoảng sân chung với cây cỏ, tiểu cảnh, là nơi nghỉ ngơi của cộng đồng hàng xóm xung quanh.

Nhóm thiết kế chúng tôi đã hướng ngôi nhà theo hướng thẳng đứng thay vì lối truyền thống của Australia. Thiết kế mở và những cánh cửa rộng để đón ánh nắng vào nhà, giảm nhu cầu sưởi ấm, làm mát. 

Nhìn từ ngoài vào căn nhà rất đẹp và lạ mắt với ánh đèn chiếu ngôi nhà trông lung linh lạ mắt với vẻ bề ngoài của nó.


Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.....Hotline: 0913038356

Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

0913 038 356