Mẫu thiết kế ngôi nhà có hiên tầng 2 mà vườn Bonsai

Arthanoi - Gia chủ muốn có sân tầng hai đủ to rộng để làm vườn Bonsai. Sau 10 năm phấn đấu, vợ chồng anh Hùng ở Quảng Ninh, đã có được ngôi nhà đẹp  4 tầng và có hòn non bộ. Gia chủ mong muốn thay đổi kiến trúc. Thay vì xây cổng, làm sân bắn tôn để che ôtô như thông thường, họ xây nhà hết đất, sát vỉa hè và dành toàn bộ tầng một làm chỗ để xe. Tầng hai là bếp, phòng khách, non bộ và sinh hoạt các tầng trên.

Đến với Kiến trúc sư vợ chông anh Hùng chị Trang chia sẽ muốn có sân tầng hai đủ to rộng để làm vườn bonsai, anh Hùng (Quảng Ninh) xây tầng một hết đất, khiến nhiều người chê 'buồn cười'. Anh làm trong ngành xây dựng cho biết, anh ấp ủ làm khu vườn bonsai từ ngày còn ở nhà cũ chỉ 40m2. Chị Trang nói."Lúc xây thô thì ai cũng bảo xây gì buồn cười, Thiết kế ngôi nhà đẹp  không có cổng, tham xây hết đất. Đến khi hoàn thiện như bây giờ thì ai cũng thích".

Với thiết kế táo bạo, giám nghĩ giám làm của anh đã kiến bao nhiêu người ngỡ ngàng và mong muốn có được ngôi nhà đẹp như ngôi nhà của anh. Một thiết kế ngôi nhà ống đẹp 4 tầng và có riêng vườn Bonsai ở ngay tầng 2 nơi gia đình a vừa để ngủ và sinh hoạt vừa nơi để ngắm nhìn và hòa mình vào thiên nhiên. Nhà không chỉ thiết kế như khuôn sưa để ở mà còn các tác dụng khác phù hợp với cuộc sống hiện đại và phong phú đa dạng đáp ứng nhu cầu của các gia chủ.

Tuy nhiên mục đích thực sự của việc thiết kế này là họ muốn làm một khu vườn trên tầng 2. Anh chị bớt diện tích phòng khách để làm ban công - nơi tạo một vườn bonsai 16m2.

Trong quá trình xây nhà, anh Hùng đã thiết kế kết cấu mái để chịu được non bộ và đồi cây. Từ cuối tháng 8 vừa qua, anh chị bắt đầu làm khu vườn. Vì có sẵn đá và cây nên họ không mất nhiều thời gian, cũng như chi phí.
"Ngày trước tôi cứ ra bờ sông, suối thấy đá đẹp hay thậm chí người ta vứt ở đường cũng nhặt về. Nhiều năm sỏi chất thành đống trước nhà bé tí, ai cũng bảo dọn đi, nhưng tôi ấp ủ dùng nên vẫn cứ để đó", anh Hùng cho biết. Nhiều cây được anh trồng từ hạt, tạo dáng từ lâu, có cây trồng trên đá tuổi đời gần 20 năm.

Cả hai vợ chồng tạo dáng cho vườn mất hơn 2 tuần, hầu hết vào ban đêm. "Vất vả nhất là khâu vận chuyển 2 khối sỏi lên tầng 2 và đắp non bộ. Mình làm chân phụ, chồng đắp. Anh ấy cầu kỳ, đắp xong, ngắm, không ưng lại phá, đắp lại. Mỗi lần anh làm mình chỉ mong là lần chốt", chị Trang tâm sự.

Có đêm hai vợ chồng hoà xi măng, rồi ngồi gù lưng rải sỏi. "Mình bật bản nhạc bolero, vừa làm vừa nghe cũng nhã. Được cái hai vợ chồng hợp nhau món cây và hoa nên làm cực nhọc mà vui", anh Hùng nói.

Khu vườn đã hoàn thành với hai khối non bộ hai bên. Anh Hùng còn dự định dành một khoảng sân làm tường hoa hồng leo và bể hoa sen, súng tặng vợ.Chị Trang cho biết thêm, quanh nơi chị ở chưa có mẫu thiết kế nhà ống đẹp  nào thiết kế mảnh sân vườn như thế này, nên từ lúc hoàn thành tới nay có nhiều người đến xem. "Một số người tiếc đã xây nhà rồi không thể làm lại, cũng có người chụp lại bảo sau này làm", chị Trang nói.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ...Hotline: 0913038356
 

Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

0913 038 356