Mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Art Hanoi - Theo xu hướng hiện nay các mẫu biệt thự đa dạng phong cách được nhiều các gia chủ lựa chọn, nhưng để thể hiện đẳng cấp sang trọng thì mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển đang được nhiều gia đình chọn lựa cho tổ ấm ấn tượng của mình. Bởi nó thể hiện rất tốt sự sang trọng, tinh tế nhưng cũng vô cùng hiện đại. Tham khảo kinh nghiệm thiết kế được tổng hợp sau để hiểu hơn về phong cách này: 


Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển là gì?

Mọi người thường nghe nhắc tới rất nhiều tới phong cách thiết kế biệt thự cổ điển và phong cách hiện đại mà quên rằng có một phong cách thiết kế kiến trúc nội thất cũng vô cùng ấn tượng. Đó chính là thiết kế tân cổ điển hay còn có tên gọi khác là bán cổ điển. Đây thực chất là một trường phái kiến trúc được hình thành và phát triển từ thế kỷ XVII- XIX.


Mẫu biệt thự tân cổ điển ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự tân cổ điển được các kiến trúc sư chăm chút tỉ mỉ bên cạnh đó các đường nét, họa tiết và hoa văn trang trí rườm rà, cầu kỳ, phức tạp của phong cách cổ điển được lược bỏ đến mức tối giản nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị tinh thần riêng của nó. Trong khi đó, nó còn được pha trộn thêm một chút hiện đại mang tới phong cách mới mẻ.
Điều này thấy rất rõ trong các mẫu thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển. Các bức tường, mái vòm, hàng cột và màu sắc luôn mang yếu tố cổ điển và trở thành một điểm nhấn quan trọng. Việc lược bỏ những họa tiết hoa văn trang trí cầu kỳ và thổi hồn vẻ đẹp tối giản vào trong công trình lại càng khiến nó trở nên tinh tế với giá trị riêng của mình. Hai yếu tố cổ điển và hiện đại hài hòa trong những công trình biệt thự kiến trúc tân cổ điển mang lại không gian sống ấn tượng khó cưỡng bởi sự quyền quý nhưng cũng vô cùng tiện nghi. 


Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển


Những lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

Những kinh nghiệm thiết kế của các kiến trúc sư và nhiều chuyên gia cho thấy đây hoàn toàn không phải là một phong cách dễ. Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển  đòi phải cẩn trọng, lưu ý rất tỉ mỉ và chi tiết mới thổi được cái hồn, phong thái riêng vào công trình kiến trúc. Dưới đây là một số chú ý mà bạn cần phải biết:
-    Thống nhất trong họa tiết, màu sắc trang trí:
Trước khi thi công thì màu sắc và họa tiết trang trí của biệt thự tân cổ điển phải được lựa chọn sao cho thống nhất. Màu sắc thể hiện được tinh thần tân cổ điển sẽ là: tông màu kem, vàng hoặc trắng. Trong khi họa tiết sẽ chú ý tới các mảng khối và cột.
-    Phong thủy:
Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển không thể không quan tâm tới yếu tố phong thủy. Bạn hãy lưu ý tới các chi tiết nhỏ nhất để gia tăng thêm vận khí may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong đó, chủ yếu là phương hướng và địa thế của biệt thự.


Thiết kế nội thất tân cổ điển

-    Thiết kế nội thất:
Nội thất của biệt thự cũng phải có sự thống nhất và hài hòa với tổng thể kiến trúc ngoại thất. Gia chủ cần đầu tư, chú trọng vào thiết kế nội thất làm sao để toát lên được sự đẳng cấp, uy nghi, bề thế nhưng vẫn bảo đảm cuộc sống tiện nghi.
Như vậy, chắc hẳn với thông tin chia sẻ thiết kế biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển ở trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. 

Biên tập Ktshanoi

0913 038 356